Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Album Rỗng Là Gì, Album Rỗng Persona Bts Và Poster

Đối với người hâm mộ Kpop, việc mua album là một nhu cầu tất yếu để ủng hộ thần tượng. Tuy nhiên, đối với người hâm mộ ở nước ngoài, việc mua album không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách mua album đúng cách nhé!

1. Hiểu rõ về một số khái niệm

Physical (trong bảng xếp hạng): Điểm này được tính dựa trên số lượng album bán ra trong các bảng xếp hạng và các giải thưởng.

Album gồm những gì: Album thường bao gồm photobook của thần tượng hoặc những nội dung liên quan đến album âm nhạc, đĩa CD chứa các bài hát trong album và các quà tặng kèm (tùy vào công ty chủ quản có thể là card, bookmark, standee, …)

Album Kpop: Xem tại đây

Album riêng được tính điểm như thế nào:

Ngày nay, các công ty phát hành thường phát hành nhiều phiên bản cho mỗi album nhằm tăng doanh số, tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người bối rối và gây tranh cãi về cách tính doanh số của album. Vậy điều gì được xem là một album? Mỗi phiên bản có được xem là một album riêng không? Luật của Gaon: – (Ver) có mã vạch khác nhau tức là album khác nhau. – (Ver) có cùng mã vạch thì được coi là cùng một album. Pre-order: Là số lượng album được đặt trước qua các website online trước khi album được phát hành và bắt buộc phải mua ở các cửa hàng

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Máy PS4 fat sản xuất vào năm nào và dòng đời sắp kết thúc chưa?

Có hai bảng điểm tính cho album là Gaon và Hanteo

Thứ nhất, cả hai hệ thống này được coi là quan trọng trong việc ghi lại số liệu và phản ánh thành tích của mỗi album phát hành bởi các nghệ sĩ tại Hàn Quốc. Đơn giản chỉ cần nhớ rằng HANTEO CẬP NHẬT SỐ LƯỢNG BÁN RA THỰC TẾ tương đương với doanh số album đã bán tính đến cuối một giờ / tuần / tháng. Trong khi đó GAON CẬP NHẬT TỔNG SỐ ALBUM ĐÃ ĐƯỢC VẬN CHUYỂN TỪ CÁC HÃNG ĐĨA / NHÀ PHÂN PHỐI.

Album Kpop XEM TẠI ĐÂY

Người hâm mộ nên tập trung vào bảng xếp hạng nào?

Chúng ta nên có số liệu tốt trên cả hai bảng xếp hạng vì số liệu tốt trên Hanteo đồng nghĩa với số liệu tốt trên Gaon và ngược lại. Các công ty sẽ sản xuất nhiều album hơn và vận chuyển chúng đi (doanh số trên Gaon sẽ tăng) nếu số lượng album bán được cập nhật trên Hanteo phản ánh tốt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm Hiểu Về Brewing Coffee Là Gì?

Xem thêm: Cách Đổi Tên Trên Facebook Khi Chưa Đủ 60 Ngày, Cách Thay Đổi Tên Facebook Khi Chưa Đủ 60 Ngày

Album được tiêu thụ từ fansign tính điểm như thế nào?

Vì album được mua đến fansign thường được mua từ các hệ thống bán lẻ như Synara và Hottracks, nó sẽ được cập nhật theo thời gian thực trên Hanteo. Và vì vậy, fansign kích thích việc tiêu thụ album, do vậy nó sẽ đóng góp đáng kể vào thành tích “doanh số album” (physical sales) cho các nghệ sĩ tại các chương trình âm nhạc trong tuần.

Doanh số của tuần đầu tiên: Là tổng lượng pre-order và lượng album bán ra trong 7 ngày đầu sau khi album chính thức phát hành

Cả hai điều này đều quan trọng, nhưng chúng ta luôn được khuyến khích nên mua album trong đợt pre-order vì nó an toàn nhất.

2. Những khó khăn khi mua album

Thực tế, lượng album bán ra trong tuần đầu thường ít hơn rất nhiều so với lượng album được tính trong bảng xếp hạng và điều này đặc biệt đến từ các fan quốc tế như chúng ta, vì chúng ta không có điều kiện mua trực tiếp mà phải mua qua một phần trung gian, và sau khi qua trung gian thì chẳng ai biết nguồn gốc của album ở đâu. Điều này có nghĩa là nếu bạn không tìm được nơi mua uy tín, có thể bạn đã mua album giả hoặc không tính điểm vào bảng xếp hạng cho idol của bạn. Thật là “tiền mất tật mang”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách kiểm tra iPhone có bị Reset Counter không - iFan cần biết

Album KpopXEM TẠI ĐÂY

Bây giờ bạn sẽ không gặp khó khăn, đau đầu khi muốn mua các album Idol nữa. Chúng tôi có giải pháp cho bạn, tại Hà Nội, tại Cửa Hàng Kpop, những chiếc album được đảm bảo chuẩn không cần chỉnh đã được bày bán, sẵn sàng phục vụ các fan yêu Kpop. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và đặt hàng nhé!

  • Tại sao đánh số trang không hiện ra
  • Cách làm mực chiên giòn
  • Dell latitude nào tốt nhất
  • Đánh giá xe ktm rc390
Back to top button