After That Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Go After Trong Câu Tiếng Anh

After được sử dụng như một liên từ chỉ thời gian trong tiếng Anh. Bài học hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn cấu trúc và cách sử dụng after trong tiếng Anh chuẩn nhất.Bạn đang xem: After that là gì

1. Cấu trúc và cách dùng after trong tiếng Anh

Cấu trúc: After + previous excellent + easy previous = Previous excellent + earlier than + previous excellent

Cấu trúc after được sử dụng để nói về một sự việc được diễn ra sau khi đã kết thúc một hành động, sự việc khác.

(Cách viết chữ after)

Ví dụ:

– After that they had completed the take a look at, they went houseDịch nghĩa: Sau khi kiểm tra xong họ mới trở về nhà. = That they had completed the take a look at earlier than they went house.- My mom went house after she completed work on the workplace.Dịch nghĩa: Mẹ của tôi về nhà, sau khi bà ấy kết thúc công việc tại văn phòng.

Cấu trúc: After + easy previous + easy current.

After được sử dụng để nói về một sự việc đã diễn ra trong quá khứ và kết quả vẫn còn cho tới hiện tại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hacker là gì? Hành trình trở thành một hacker chuyên nghiệp

Ví dụ:

– After every little thing occurred, Tom and Jimmy are nonetheless good pals

Dịch nghĩa: Sau những chuyện xảy ra, Tom và Jimmy vẫn là những người bạn tốt của nhau.

Cấu trúc: After easy previous, + easy previous

Chúng ta có thể sử dụng after để nói về một sự việc diễn ra trong quá khứ và kết quả đã kết thúc trong quá khứ.

Ví dụ:

– After every little thing occurred, they quarelled over dishonesty.

Dịch nghĩa: Sau mọi chuyện, họ đã cãi vã nhau về tính không trung thực.

Cấu trúc: After + easy current / current excellent + easy future.

Cấu trúc after được sử dụng sau khi làm việc gì và sẽ làm tiếp việc khác. Mệnh đề đi kèm với after sẽ được chia ở thì tương lai, mệnh đề còn lại ở thì hiện tại.Xem thêm: Quần Slim Match Là Gì ? Quần Áo Type Slim Match Là Gì

Ví dụ:

– After Hoa come to the station, she’ll name you.

Dịch nghĩa: Sau khi Hoa đến ga, cô ấy sẽ gọi cho bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hàng Limited là gì? Limited trong marketing là gì?

After được sử dụng rất nhiều trong các bài tập về chia thì trong các bài thi tiếng Anh. Ghi nhớ cấu trúc after với các thì đi kèm để chia động từ chuẩn nhất nhé.

2. Một số lưu ý khi sử dụng after.

Mệnh đề đi kèm với after được hiểu là một mệnh đề trạng từ chỉ thời gian. Có một số liên từ chỉ thời gian khác như: whereas, as (trong khi), when (khi, vào lúc), since (từ khi), as quickly as, as soon as (ngay khi), till, until (cho đến khi), earlier than, by the point (trước khi), so long as , as long as (chừng nào mà) … Mỗi liên từ chỉ thời gian sẽ có một cấu trúc cũng như cách sử dụng khác nhau, bạn cần ghi nhớ ngữ nghĩa cũng như cấu trúc của chúng để sử dụng hợp lý.

Ví dụ:

– When Ann and Hoa had been in New York, they noticed a number of performs.- We’ll cellphone you as quickly as we get again from work.- They stayed there till it stopped raining.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Other than that là gì – Thả Rông

+ Mệnh đề chứa after có thể đứng đầu câu hoặc cuối câu. Nếu mệnh đề chứa after được đặt ở đầu câu, nó sẽ được ngăn cách với mệnh để chính bằng dấu phẩy “,”.

+ Trong các mệnh đề chứa after, chúng ta không dùng thì tương lai đơn (will) hay be going to mà sử dụng thì hiện tại đơn (easy current) hay thì hiện tại hoàn (current excellent) để nhấn mạnh đến việc đã hoàn thành hành động đó trước khi hành động khác xảy ra.

Ví dụ:

– We’ll go to mattress after we end our homework.Dịch nghĩa: Chúng tôi sẽ đi ngủ sau khi chúng tôi hoàn thành bài tập về nhà.- We’ll go to mattress after we now have completed our sentayho.com.vn thêm: Giá Chain Hyperlink Hôm Nay, Hyperlink Dưới Phần Mô Tả, Hyperlink Mới Nhất Ngày Hôm Nay

Cấu trúc after được sử dụng rất nhiều trong các bài thi tiếng Anh. Hãy ghi nhớ bài học hôm nay nhé, chắc chắn sẽ có ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Chúc bạn sớm chinh phục thành công ngôn ngữ toàn cầu này.

Back to top button