Adobe Reader DC (Acrobat Reader)


Adobe Acrobat Reader DC là gì?

Adobe Acrobat Reader DC là một công cụ cho phép bạn truy cập và xem các tệp PDF mọi lúc, mọi nơi. Đây là một phần mềm văn phòng ảo thích hợp cho những người luôn di chuyển. Phiên bản Windows của chương trình này cho phép bạn xem và chỉnh sửa nhiều loại tệp PDF cũng như các tệp khác. Bạn có thể chia sẻ, nhận xét, chỉnh sửa và xuất tệp PDF cũng như sắp xếp các tệp của mình bằng cách sử dụng ghi chú hay tô sáng màu sắc.

Chương trình này dựa trên đám mây và là một phần mềm đọc và chỉnh sửa PDF. Bạn có thể tạo tệp PDF của riêng mình từ tài liệu Microsoft Office hoặc trang web và sử dụng chức năng tự động điền thông tin để ký kết các tài liệu và thỏa thuận quan trọng.

Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Adobe Acrobat Professional DC để xuất, chuyển đổi hoặc chia sẻ các tệp PDF.

Adobe Acrobat Reader DC là một cách để tận hưởng quyền truy cập PDF mọi lúc, mọi nơi
Adobe Acrobat Reader DC là một cách để tận hưởng quyền truy cập PDF mọi lúc, mọi nơi

Giao diện của Adobe Reader DC

Như đã đề cập trước đây, Adobe Reader có giao diện đơn giản và minh bạch sử dụng các biểu tượng lớn. Không cần mất nhiều thời gian để làm quen với các chức năng, bạn có thể bắt đầu xem và chuyển đổi tệp PDF ngay lập tức.

Từ tab “Công cụ”, bạn có thể truy cập đến nhiều tính năng được chia thành các danh mục khác nhau. Một số danh mục được sử dụng phổ biến nhất bao gồm “Tạo và Chỉnh sửa”, “Xem xét và Phê duyệt” và “Biểu mẫu và Chữ ký”.

Mỗi danh mục đi kèm với một số tùy chọn từ menu thả xuống, cho phép bạn mở tệp mới, bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu, đóng dấu hoặc thêm chữ ký. Chương trình cũng có thanh tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tìm các tính năng yêu thích. Thực tế là chương trình đề xuất một danh sách chi tiết dựa trên cụm từ tìm kiếm của bạn.

Trình đọc PDF hàng đầu này hỗ trợ cuộn trang đơn giản, đảm bảo điều hướng mượt mà giữa các tài liệu và trang. Hơn nữa, tính năng phóng to không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của tệp và bạn có thể phóng to để dễ dàng đọc văn bản nhỏ.

Các tính năng của Adobe Reader cho Windows

Chương trình này có nhiều tính năng và chức năng để quản lý và tạo tệp PDF như một văn phòng ảo. Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào thư viện tính năng đầy đủ, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro.

Sau khi dành chút thời gian để khám phá trang web, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng hữu ích trong tầm tay. Bằng cách kích hoạt menu ở phía trái, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào các tính năng phong phú của chương trình.

Bạn có thể mở công cụ tạo và ký để làm việc với nhiều hợp đồng. Nâng cấp lên phiên bản Pro để xuất và chỉnh sửa các tệp PDF hiện có hoặc tạo tệp mới từ đầu. Menu thả xuống sẽ giải thích cách sử dụng từng công cụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vấn đề False Positive trong Bảo mật Ứng dụng Web và Cách giải quyết

Ứng dụng Adobe Acrobat Reader là một công cụ cần thiết để làm việc với PDF. Bạn không chỉ có thể đọc tệp (trong ba chế độ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn) với phiên bản cao cấp mà còn có thể chuyển đổi chúng sang Microsoft Word hoặc Excel, ký và chia sẻ ghi chú cũng như sắp xếp tất cả các tệp từ một giao diện duy nhất.

Một số tính năng khác

Vì Adobe Reader được hỗ trợ bởi một trong những công ty công nghệ hàng đầu, sản phẩm này thường được cập nhật và vá lỗi thường xuyên. Trong các phiên bản trước đó, bạn có thể để lại nhận xét và chữ ký số trên các tài liệu. Phiên bản mới nhất của chương trình tập trung vào sự tiện lợi và hiệu quả. Nhóm phát triển đã cố gắng mở rộng phạm vi các tính năng có sẵn để làm việc với tệp PDF.

Ứng dụng này đi kèm ba tập tính năng nổi bật, bao gồm công cụ chú thích và bình luận, chuyển đổi nhanh giữa nhiều định dạng tập tin, hỗ trợ cho Adobe Reader Mobile và Adobe Document Cloud. Vì ứng dụng này hoạt động nhanh và không gặp rắc rối, nó xử lý mọi thứ trong thời gian thực.

Với phiên bản dành cho máy tính của chương trình, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ, áp dụng chỉnh sửa và chuyển đổi định dạng tập tin sang PDF gần như ngay lập tức.

Do tất cả các tệp có thể được lưu trữ bằng Adobe Document Cloud, bạn không cần phải sử dụng toàn bộ dung lượng lưu trữ trong hệ thống của mình. Quan trọng hơn, nó cho phép bạn truy cập tài liệu từ mọi nơi khi bạn đang di chuyển. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Dropbox, OneDrive và Google Drive, Adobe Reader DC cho phép bạn tải tài liệu trực tiếp lên các dịch vụ này.

Adobe Reader chỉ là một trình đọc PDF?

Chương trình này không chỉ có các tính năng của một trình đọc PDF. Thông qua Adobe, bạn cũng có thể thêm “tem” vào tệp PDF của mình. Việc thêm tem kỹ thuật số trên tài liệu giấy cho phép bạn chọn từ một bảng tùy chọn hoặc tạo tem riêng của bạn. Đây là một cách hữu ích để chứng nhận tài liệu.

Bạn cũng có thể thêm chứng chỉ kỹ thuật số vào tệp PDF của mình và tùy chỉnh tính năng mã hóa để đảm bảo chỉ có người nhận dự kiến mới có thể đọc tệp.

Ứng dụng tích hợp các tính năng tiện lợi giúp việc xem trở nên dễ dàng hơn: Bạn không chỉ có thể phóng to các tệp PDF chi tiết, mà còn có thể xoay các trang, chuyển đổi sang chế độ đọc ban đêm và chụp nhanh những phần quan trọng.

Bạn có thể xoay các trang
Bạn có thể xoay các trang

Adobe Reader không hỗ trợ chức năng hoàn tác và sửa lỗi. Khi bạn đã ký, khá khó để quay lại và chỉnh sửa lại tài liệu trước đó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhiều tính năng như bảo vệ bằng mật khẩu hoặc tem tùy chỉnh chỉ khả dụng sau một khoản phí và yêu cầu bạn đăng ký Adobe Acrobat Pro DC để có quyền truy cập đầy đủ.

Bạn có thể quét tệp với Adobe Reader DC không?

Adobe Reader DC là một trong những công cụ chuyển đổi PDF nhanh nhất hiện có trên Internet. So với Sejda PDF Desktop và các chương trình tương tự khác, trình đọc PDF này cho phép bạn tạo và chuyển đổi tệp trong vài giây. Bạn có thể sử dụng tính năng “Tạo PDF” để chuyển đổi một số định dạng file sang PDF. Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ Adobe Document Cloud giúp bạn lưu trữ mọi thứ trực tuyến một cách thuận tiện. Điều này cũng mang lại hiệu suất xử lý file tốt hơn, vì bạn có thể mở tệp PDF trên nhiều thiết bị.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   User ID là gì? 3 bước thiết lập User ID trong Google Analytics – Digit Matter

Ngoài nút “Tạo PDF”, bạn cũng có thể truy cập tính năng “Adobe Scan”. Tính năng này tự động nhận dạng văn bản từ tài liệu giấy, màn hình và bảng trắng. Tính năng theo yêu cầu này sử dụng công nghệ tự động hóa AI của Adobe để cải thiện chất lượng quét, sửa các lỗi phối cảnh, phát hiện biên giới và tự động hóa quy trình làm việc.

Tính năng này rất hữu ích cho nhân viên văn phòng, doanh nhân và quản lý dự án, những người có thể cần chụp ảnh văn bản viết tay trên ghi chú nhỏ, biên lai, đơn hàng, bảng trắng, v.v… Với Adobe Reader DC, bạn không cần một ứng dụng quét riêng để lưu trữ bản sao kỹ thuật số của tài liệu ngoại tuyến.

Adobe Reader là một chương trình đa nền tảng?

Bạn có thể chạy trình đọc PDF này trên máy tính và thiết bị di động. Người dùng Windows cần có bộ xử lý 1.5GHz trở lên và hệ điều hành Windows 8, 8.1 hoặc Windows 10 (32-bit và 64-bit).

Adobe Reader cho Mac yêu cầu bộ xử lý Intel và macOS v10.12, macOS v10.13, macOS v10.14 hoặc macOS v10.15.

Cả phiên bản Windows và Mac đều yêu cầu ít nhất 1GB RAM và 380MB dung lượng ổ đĩa.

Ứng dụng di động của Adobe Acrobat Reader có sẵn trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone. Bạn cũng có thể quét tài liệu và sử dụng tính năng “Adobe Fill & Sign” trên cả iOS và Android.

Adobe Reader DC có dễ sử dụng không?

So với các lựa chọn khác, Adobe Reader có giao diện đơn giản nhất. Vì dễ sử dụng, chương trình không yêu cầu người dùng có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Tất cả các công cụ và tính năng được liệt kê rõ ràng trong tab “Công cụ”. Chúng được chia thành ba danh mục bao gồm “Biểu mẫu và Chữ ký”, “Xem xét và Phê duyệt” và “Tạo và Chỉnh sửa”. Dưới mỗi biểu tượng, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn từ menu thả xuống, cho phép bạn mở tệp mới hoặc sử dụng các tính năng cụ thể như đính tem và bảo vệ bằng mật khẩu.

Trong trường hợp bạn sử dụng các tính năng cụ thể thường xuyên, bạn có thể tìm kiếm chúng trong thanh tìm kiếm. Công cụ này cung cấp cho bạn danh sách chi tiết tùy theo cụm từ tìm kiếm và cho phép bạn mở tệp, sau đó thêm hiệu ứng một cách dễ dàng. Với thao tác cuộn đơn giản, bạn có thể tận hưởng khả năng điều hướng mượt mà và chuyển từ tệp này sang tệp khác một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất, khi bạn phóng to để đọc văn bản, chất lượng file không bị ảnh hưởng.

Mặc dù nhiều tính năng trong Adobe Acrobat Reader DC cũng có sẵn trong các chương trình tạo và chỉnh sửa PDF khác, công cụ này vẫn được coi là tiêu chuẩn toàn cầu trong việc làm việc với PDF. Ngoài phiên bản miễn phí, người dùng có thể trả phí đăng ký để sử dụng sản phẩm. Điều này đảm bảo bạn luôn có phiên bản mới nhất và loại bỏ rắc rối khi mỗi lần cài đặt mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Honeycomb là gì ? Ứng dụng của Giấy tổ ong là gì ?

Adobe Reader có phải là trình đọc PDF tốt nhất không?

Để có công cụ PDF tối ưu, bạn thực sự cần Adobe Acrobat Pro DC cùng với Adobe Reader. Adobe Reader một mình vẫn rất hữu ích, nhưng không thể thay thế được.

Có một số trình đọc PDF đơn giản tốt nhất dành cho Windows không phải từ Acrobat. Sumatra PDF là một chương trình nhẹ và nhanh chóng dành cho Windows. Đây là phần mềm mã nguồn mở và đáng tin cậy với giá không đồng. Tuy nhiên, không giống như Adobe Acrobat Pro, bạn không thể chỉnh sửa hoặc ký tệp PDF của mình.

Nitro PDF Reader là một trình đọc PDF khác được yêu thích trên Windows. Ứng dụng này không có nhiều tính năng như một số đối thủ cạnh tranh, nhưng cung cấp một giao diện đơn giản và thân thiện giúp đọc tệp PDF một cách dễ dàng và trực quan.

Tất nhiên, trình duyệt web của bạn cũng có tích hợp trình đọc PDF riêng. Hầu hết các trình duyệt như Microsoft Edge, Chrome và Mozilla Firefox cho phép bạn mở và in các tệp PDF, cũng như tải xuống tài liệu để xem offline. Tham khảo các bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết:

  • Cách mở và đọc tệp PDF trên Google Chrome
  • Cách tắt tính năng đọc tệp PDF trên Cốc Cốc
  • Cách đặt Firefox làm công cụ đọc tệp PDF mặc định trên Windows 10

Lựa chọn phổ biến trên toàn cầu để làm việc với PDF

Adobe Acrobat Reader DC là một lựa chọn phổ biến trên toàn cầu khi làm việc với tệp PDF
Adobe Acrobat Reader DC là một lựa chọn phổ biến trên toàn cầu khi làm việc với tệp PDF

Khi nói đến làm việc với các tệp PDF, Adobe Acrobat Reader DC là công cụ phổ biến trên toàn cầu. Cùng với Adobe Acrobat Pro DC và Adobe Document Cloud, bộ sản phẩm này mang lại một bộ công cụ hữu ích cho công việc liên quan đến PDF và các công cụ năng suất trực tuyến.

Có phiên bản di động không?

Mặc dù Adobe Reader DC chủ yếu được thiết kế để sử dụng trên PC, nhưng ứng dụng này cũng có sẵn cho điện thoại thông minh. Với các ứng dụng dành cho hệ điều hành di động, phần mềm của Adobe tiếp tục đóng vai trò là công cụ phổ biến nhất để đọc, chuyển đổi và xem các tệp PDF. Dù ứng dụng di động là miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản đăng ký để sử dụng các tính năng nâng cao.

Dù bạn đang tìm kiếm một trình đọc, trình xem hay trình chuyển đổi PDF, việc tải xuống Adobe Reader thường là lựa chọn hàng đầu. Để cung cấp linh hoạt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, công cụ này có các tính năng bổ sung như lưu trữ đám mây, bảo vệ bằng mật khẩu, hỗ trợ nhiều thiết bị, v.v…

Có nên thử tải xuống Adobe Reader không?

Adobe Reader là một công cụ miễn phí hoạt động như một trình đọc PDF để xem và quản lý các chức năng cơ bản. Nó có khả năng mạnh mẽ nhất khi được kết hợp với Adobe Acrobat Pro DC và các chương trình khác của Adobe. Tuy nhiên, step by step, hãy tải xuống và bắt đầu dùng Adobe Reader DC!

Back to top button