Khi mới tham gia Facebook, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối với nhiều thuật ngữ mới, chẳng hạn như Add là gì? hay một số các thuật ngữ khác như (y), pm, Tag, cmt. Bài viết này, ACC sẽ phần nào giải thích được giúp bạn.

ADD là gì?

Add là chính là từ viết tắt của địa chỉ. Nếu dịch add thì có nghĩa là thêm vào, tuy nhiên add thường dùng ở facebook được hiểu theo nghĩa chính là thêm bạn bè, đồng ý kết bạn. Mỗi khi bạn nói chuyện với ai đó mà họ nói Add mình với, hoặc là add vào nhóm với. Điều đó có nghĩa là họ đang yêu cầu bạn đồng ý thêm họ là bạn bè ở facebook, mời họ vào nhóm nào đó trong facebook. Không chỉ có thuật ngữ add đâu trên facebook còn khá là nhiều thuật ngữ khác nữa, chẳng hạn như tag, cmt, pm…. Với bài viết này Bách thắng web sẽ phần giúp bạn hiểu được một số thuật ngữ của cộng đồng facebook.

Một số thuật ngữ hay sử dụng trong facebook là gì?

Như ở trên đã nói facebook không chỉ có một thuật ngữ ADD là gì. mà facebook còn khá là nhiều thuật ngữ khác nữa. Nhân tiện khi đã giải thích Cho các bạn Add là gìtác dụng của add là gì. Web bách thắng sẽ Giải nghĩa sơ qua một số từ thường xuyên được sử dụng trên mạng xã hội Facebook nữa như:

  • Cmt là: Viết tắt của từ comment, cmt có nghĩa là bình luận.
  • Rep là: viết tắt của từ reply, Rep có nghĩa là trả lời, phản hồi.
  • pm là: Viết tắt của từ personal message, pm tin nhắn cá nhân, được gửi từ người này đến người khác.
  • tag là: một cách đánh dấu 1 người nào đó hoặc một cụm từ, 1 sự việc nào đó vào phần đăng bài hoặc bình luận, được hiểu như một cách để gắn họ vào trong thẻ, thông báo cho họ biết rằng họ xuất hiện trong những câu trạng thái được nhắc tới
  • (Y) là: một cách viết tắt của biểu tượng icon Like.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cồn ethanol là gì và cách sử dụng cồn ethanol diệt khuẩn tại nhà

ADD là viết tắt của từ Address, từ Address dịch ra tiếng Việt của chúng ta có nghĩa là thêm vào hoặc cộng vào. Thế nhưng từ ADD của chúng ta ở facebook thì lại có nghĩa chuẩn hơn là thêm bạn bè.

Add có nghĩa gì trong tiếng Anh?

Add trong tiếng Anh là “thêm vào”, Add thường dùng ở facebook được hiểu theo nghĩa chính là thêm bạn bè, đồng ý kết bạn.

Ví dụ:

If the coffee is not sweet, add some more sugar. (Nếu cà phê không ngọt thì thêm một ít đường vào.)

If you add 8 and 10, you get 18. (Nếu bạn cộng 8 với 10, bạn sẽ được 18.)

Add được sử dụng ở đâu?

Add được sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng có độ phổ biến rộng lớn

Add được sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng có độ phổ biến rộng lớn.

Câu hỏi thường gặp

Mức độ sử dụng Add?

Add được sử dụng phổ biến trên các trang mạng có độ phủ lớn hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,… được dùng khi có nhu cầu thêm ai đó vào danh sách bạn bè của bạn và ngược lại ai đó muốn thêm bạn vào danh sách bạn bè của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Căn cước công dân tiếng Anh là gì?

Nó như một tính năng cần có trong các trang mạng xã hội để giúp kết nối bạn bè với nhau, có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện với nhau dù chưa từng gặp mặt, kết nối tất cả lại với nhau.

Thay vì dùng một cầu đề nghị họ thêm bạn vào danh sách bạn của họ để mình dễ dàng kết nối với họ thì bạn chỉ cần dùng “add mình với” thật ngắn gọn, súc tích người đó có thể hiểu trọn vẹn ý của bạn, rất đơn giản và thuận tiện.

Người dùng đa số là giới trẻ hiện nay hay có thể là những người lớn tuổi chơi Face hay Zalo họ dễ dàng biết và hiểu nghĩa của Add chính là yêu cầu kết bạn hay thêm bạn, họ sử dụng những cụm từ ngắn gọn như thế này rất nhiều vì nhu cầu kết bạn của họ cao và vì chúng đơn giản dễ nhớ hơn nhiều, ngay cả trong những câu nói trò chuyện hằng ngày với nhau đôi khi cũng dùng đến từ viết tắt này.

Add cũng như những cụm từ viết tắt khác có một sức hút và sự phổ biến khá lớn, ai cũng muốn dùng bởi ngắn gọn mà lại bắt kịp xu hướng.

Add là gì trong Facebook?

Trên Facebook, Add là yêu cầu kết bạn, yêu cầu được tham gia vào một nhóm bạn bè nào đó. Hiểu đơn giản là đề nghị kết bạn trở thành bạn bè với nhau trên face.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tạo Pull request đúng cách

Add trên facebook là thêm bạn bè, kết bạn với cá nhân nào đó. Add bạn bè là một trong những tính năng bất kì trang mạng xã hội nào cũng có, để thêm vào mối quan hệ của chúng ta nhiều hơn bạn bè.

Người được Add hay người Add đôi khi không cần là người quen biết như thông thường, mà có thể là người xa lạ, gặp một hay hai lần trực tiếp hay có thể là chưa bao giờ gặp, bạn đều có thể kết bạn để tìm hiểu, trao đổi, nói chuyện với nhau.

Có lẽ vì vậy mà add được sử dụng nhiều khi nhiều người luôn muốn mở rộng mối quan hệ của mình.

Add là gì trong zalo?

Zalo chính là một ứng dụng được dùng nhiều nhất cho việc trao đổi, tạo nhóm với nhau.

Làm việc nhóm trở nên thuận tiện hơn rất nhiều khi chuyển sang làm việc trên nhóm chat zalo hay facebook, Add trên zalo cũng mang nghĩa là thêm thành viên.

Trên zalo, các nhóm làm việc sẽ được thành lập dễ dàng bằng cách tạo nhóm và add các thành viên vào để họ có thể trao đổi, nói chuyện, thảo luận với nhau.

Nếu ai đó muốn tham gia vào nhóm để có thể trao đổi, bàn luận vấn đề chung với nhóm, chỉ cần yêu cầu một trong các thành viên add mình vào, hoặc ai đó muốn thêm thành viên mới, chỉ cần add họ vào bằng thao tác kích vào nút thêm người. Thao tác rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để kết nối lại với nhau.

Back to top button