Acquisition Là Gì? Những Thương Vụ Acquisition Khách Sạn Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến thị trường kinh tế, chắc chắn bạn đã biết đến khái niệm “Acquisition”. Acquisition đóng góp vào việc tăng giá trị của thương hiệu và là một quá trình không thể thiếu trong sự cạnh tranh hiện tại. Ở Việt Nam, có nhiều thương vụ mua lại khách sạn nổi tiếng, thu hút sự chú ý của các nhà báo.

Acquisition khái niệm được sử dụng phổ biến trong nền kinh tế hiện nay.Acquisition là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong nền kinh tế hiện nay – Ảnh: Internet

Việc mua lại là một hiện tượng tự nhiên trong sự cạnh tranh và phát triển, và các thương vụ Acquisition ở cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trở nên phổ biến hơn. Vậy Acquisition là gì và tại sao lại có các thương vụ mua lại? Bài viết dưới đây của https://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Acquisition là gì?

Acquisition có nghĩa là việc mua lại. Quá trình này xảy ra khi một doanh nghiệp lớn mua lại toàn bộ hoặc một phần của một doanh nghiệp nhỏ hơn. Doanh nghiệp mua lại sẽ nhận được quyền sở hữu hợp pháp đối với doanh nghiệp bị mua.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Java Bài 36: Lớp Wrapper

Acquisition khác với Mergers (Sáp nhập): Khi hai doanh nghiệp quyết định sáp nhập với nhau, sẽ tạo ra một tư cách pháp nhân mới, trong khi đó Acquisition vẫn giữ nguyên tư cách pháp nhân cũ của doanh nghiệp mua.

Ảnh hưởng của Acquisition đối với thị trường kinh tế

  • Giúp loại bỏ các doanh nghiệp yếu kém, tăng cường sức mạnh của thương hiệu của các tổ chức mua.
  • Thúc đẩy sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, từ đó phát triển ngành nhanh hơn.
  • Giảm thiểu chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để cung ứng thị phần.
  • Là một quá trình cần thiết để giảm thiểu hiện tượng nhiễu loạn trong nền kinh tế.

Acquisition đem lại nhiều giá trị thực tế.Acquisition đem lại nhiều giá trị thực tế – Ảnh: Internet

Các thương vụ Acquisition khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam

– Công ty điện tử Hanuel Hà Nội mua lại 70% cổ phần khách sạn 5 sao Deawoo: Giá trị của thương vụ Acquisition này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng đã tạo nên sự chấn động lớn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam trong một thời gian dài. Khách sạn Deawoo, một khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế, thuộc sở hữu của một doanh nghiệp Hàn Quốc, nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, ngay ngã tư Kim Mã – Liễu Giai, bên cạnh công viên Thủ Lệ, thu hút đông đảo khách du lịch nội địa và quốc tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CIA và các gián điệp nhị trùng trong Chiến tranh Lạnh

– Tập đoàn BRG mua lại khách sạn Hilton Opera Hà Nội: Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, thương vụ mua lại khách sạn Hilton Opera Hà Nội đã được thông báo, làm dấy lên sự chú ý từ các nhà báo vì tầm ảnh hưởng của khách sạn Hilton Opera Hà Nội và tập đoàn BRG. Dự đoán rằng thương vụ mua lại này sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn cho ngành Nhà hàng – Khách sạn trong tương lai. Tập đoàn BRG sẽ nắm giữ khách sạn Hilton từ các đối tác tại Đức và Áo.

– Tập đoàn Sovico mua lại khu nghỉ dưỡng 5 sao Furama Đà Nẵng, Ana Mandara và An Lâm Ninh Vân Bay: Khi tập đoàn Sovico mua lại Furama, hầu như tất cả các khách sạn 5 sao từ Bắc đến Nam được quản lý bởi các tập đoàn nước ngoài. Sau đó, tập đoàn này cũng “thâu tóm” thêm 2 khu nghỉ dưỡng khác là Ana Mandara và An Lâm Ninh Vân Bay, cả 2 đều nằm ở Nha Trang.

An Lâm Ninh Vân Bay nổi tiếng đã được tập đoàn Sovico mua lại.An Lâm Ninh Vân Bay nổi tiếng đã được tập đoàn Sovico mua lại – Ảnh: Internet

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

– Công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh mua lại hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria ở Việt Nam và Campuchia: Công ty Thiên Minh đã mua lại hệ thống gồm 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria, bao gồm Victoria Sapa Resort & Spa, Victoria Hội An Beach Resort & Spa, Victoria Phan Thiết Beach Resort & Spa, Victoria Cần Thơ Resort, Victoria Châu Đốc Hotel và Victoria Angkor Resort & Spa (khu nghỉ dưỡng ở Campuchia).

– Khách sạn Thanh mua lại khách sạn Phượng Đông: Các nhà đầu tư của khách sạn Mường Thanh đã mua lại 53,4% cổ phần của khách sạn Phượng Đông.

Acquisition nhận được sự ủng hộ từ các chuyên gia kinh tế nhờ vào những lợi ích thiết thực của nó đối với thị trường, tuy nhiên nó cũng khiến nhiều nhân sự tại khách sạn lo lắng về việc mất việc. Tuy nhiên, nếu nhìn từ một góc độ tích cực, Acquisition sẽ thúc đẩy sự phát triển của khách sạn, từ đó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp từ vị trí Đầu bếp, Phụ bếp, Lễ tân, Phục vụ đến Quản lý, Giám sát,… cho nhân sự trong ngành.

Với những chia sẻ trên đây của Chefjob, hy vọng bạn đã nắm được thêm kiến thức hữu ích về Acquisition là gì và tình hình Acquisition trong ngành Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam gần đây.

You May Also Like

About the Author: admin