MANGA/FILM

Trong Attack on Titan, gia tộc Ackerman là một nhánh đặc biệt của dân tộc Eldia, có khả năng trở thành siêu chiến binh trong điều kiện đặc biệt. Tuy nhiên, câu hỏi thường đặt ra là liệu người Ackerman có thể biến thành Titan và sở hữu sức mạnh Titan như người Eldia thông thường hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi đó.

1/ Nguyên gốc của gia tộc Ackerman:

Trong thời kỳ Đế chế Eldia thống trị thế giới trong 1800 năm, họ đã xâm chiếm và thuần phục nhiều dân tộc khác. Do đó, khi nói đến người Eldia ở một quốc gia nào đó, thường có nhiều dân tộc hoặc gia tộc khác sống chung với người Eldia. Ví dụ, ở Paradis, một số gia tộc đặc biệt vẫn tồn tại dù hòn đảo này đã cô lập với thế giới hơn 100 năm. Gia tộc Ackerman là một trong số “dân tộc thiểu số” ở Paradis. Họ khác biệt với những gia tộc giàu có ở Thành Sina hoặc dân tộc đông phương như mẹ của Mikasa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số tiền bảo hiểm là gì? Mối quan hệ giữa số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm nhân thọ?

Gia tộc Ackerman là một “sản phẩm” đặc biệt được Đế chế Eldia tạo ra trong thời điểm mạnh mẽ của họ, nhằm bảo vệ hoàng tộc. Sức mạnh và kỹ năng chiến đấu của họ trở thành huyền thoại trong lịch sử. Tuy nhiên, vua Fritz đời thứ 145 đã tận diệt gia tộc này. Vậy tại sao lại như vậy?

2/ Sức mạnh của các chiến binh Ackerman:

Gia tộc Ackerman mang sức mạnh tiềm ẩn, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành siêu chiến binh như Kenny, Levi, hay Mikasa Ackerman. Mỗi tộc nhân mang dòng máu Ackerman phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt mới có thể kích hoạt sức mạnh. Chỉ những người đã kích hoạt sức mạnh đó mới mạnh mẽ, còn những người mang dòng máu Ackerman nhưng không thành siêu chiến binh sẽ chỉ là người Eldia bình thường. Điều kiện cần và đủ là gì? Có nhiều tình huống có thể đánh thức khả năng này, như khi tộc nhân Ackerman nhận ra một người muốn bảo vệ. Khi đó, toàn bộ năng lực thể chất được tối ưu hóa và chiến binh sẽ kế thừa kinh nghiệm chiến đấu của gia tộc. Lý do cho khả năng đặc biệt này là sức mạnh của gia tộc Ackerman là một phần của sức mạnh Titan, được tạo ra để bảo vệ hoàng tộc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Social Platform là gì? Có những loại Social Platform nào?

3/ Ackerman có thể biến thành Titan giống như Eldia không?

Người Ackerman là một nhánh của người Eldia, và sức mạnh của họ cũng là một phần của sức mạnh Titan, đặc biệt là của Titan Thủy Tổ. Tương tự như người nắm giữ sức mạnh của 9 Titan, Titan Thủy Tổ không thể ảnh hưởng đến kí ức và suy nghĩ của người Ackerman. Theo lý thuyết, chiến binh Ackerman hoàn toàn có thể biến thành Titan nếu họ được tiêm dịch tủy Titan và ăn một trong 9 Titan hiện có. Tuy họ mang trong người một phần huyết thống Eldia, nhưng việc họ là “Titan ở hình dạng con người” không có nghĩa là họ không thể trở thành “Titan Vô Tri” và thừa kế sức mạnh Titan giống như các người nắm giữ Titan khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điện thoại Flagship là gì? Có nên mua hay không? Xuất hiện trên các thương hiệu nào?

Điều này có nghĩa là Levi có khả năng biến thành Titan trong các chap truyện tương lai và thừa kế một Titan nào đó ở Paradis, trở thành siêu chiến binh nắm giữ cả sức mạnh của gia tộc Ackerman và một trong 9 Titan huyền thoại. Trong tình hình hiện tại khi không ai ở Paradis có thể đối đầu với Eren, Levi có thể trở thành nhân tố quan trọng để chống lại Eren cùng với Armin, Hange và những người khác trên con đường hủy diệt thế giới.

Back to top button