ACH và Wire Transfers: Sự Khác Biệt Là Gì?

ICH và chuyển khoản Wire là hai hình thức chuyển khoản điện tử.

Chuyển khoản Wire là phương thức chuyển tiền điện tử trong đó các giao dịch thanh toán quốc tế được gửi trực tiếp từ ngân hàng này sang ngân hàng khác thông qua mạng lưới SWIFT. Trong khi đó, ICH transfer là hình thức chuyển tiền điện tử được xử lý bởi hệ thống thanh toán bù trừ tự động (ICH). Các giao dịch của ICH transfer được gửi đến Cục Dự trữ Liên bang từ ngân hàng phát hành và sau đó gửi vào ngân hàng nhận gửi.

Các giao dịch của chuyển khoản Wire là các yêu cầu riêng lẻ, trong khi chuyển khoản ICH được xử lý theo lô, chẳng hạn như thanh toán bảng lương thường được gửi trực tiếp bằng chuyển khoản ICH. Phương thức chuyển khoản Wire thường có phí, trong khi chuyển khoản ICH thường miễn phí cho người tiêu dùng hoặc có mức phí tối thiểu.

Sự khác biệt giữa ICH và chuyển khoản Wire là gì?

  1. Tốc độ

Các giao dịch chuyển khoản của chuyển khoản Wire thường diễn ra trong cùng một ngày, tùy thuộc vào quốc gia, tiền tệ và ngân hàng liên quan. Quá trình chuyển tiền hầu hết được tự động hóa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xi măng bền sunfat là gì? Tại sao nên sử dụng xi măng bền sunfat?

Phương thức chuyển khoản ICH thường mất từ 2 đến 3 ngày làm việc. Các ngân hàng và tổ chức thanh toán xử lý thanh toán ICH theo lô. Tất cả các giao dịch đều được thực hiện cùng lúc thay vì riêng lẻ. Tuy nhiên, hệ thống ICH đang tiến tới việc chuyển ngay trong ngày cho một số khoản thanh toán đủ điều kiện. Khi các tổ chức áp dụng quy tắc này trong tương lai, các khoản thanh toán sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

2. Tính toàn và bảo mật

Chuyển khoản Wire tương tự như séc thu ngân điện tử về độ an toàn. Phương thức này cho phép người nhận chi tiêu hoặc rút tiền ngay sau khi khoản thanh toán được ghi có vào tài khoản cuối cùng. Rủi ro lừa đảo luôn cao với người gửi tiền khi dùng phương thức chuyển khoản Wire, ngược lại rủi ro của bạn tương đối thấp khi bạn là người nhận tiền.

Chuyển khoản ICH cũng khá an toàn, nhưng cũng có thể bị đảo ngược. Điều đó có thể xảy ra nếu chủ lao động của bạn có sự sai sót, chẳng hạn như vô tình trả quá nhiều tiền cho bạn hoặc nếu có sự gian lận từ tài khoản của bạn. Tuy nhiên, các ngân hàng cho phép hoàn trả theo quy tắc về thời điểm và cách thức, vì vậy hầu hết các giao dịch chuyển khoản sẽ được giữ nguyên trừ khi có sự xác định rõ ràng là gian lận hoặc nhầm lẫn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Addfr là gì? Tìm hiểu kỹ hơn về cách addfr trên Facebook

Bạn nên cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình cho một trong hai loại chuyển khoản, bao gồm số tài khoản, số định tuyến ngân hàng và tên của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cung cấp thông tin này nếu bạn tin tưởng người nhận, vì có nguy cơ lợi dụng thông tin để lấy cắp tiền từ tài khoản của bạn.

3. Chi phí gửi và nhận

Những khoản phí chuyển khoản thường dao động từ 10-100 USD/giao dịch. Nhận một khoản chuyển khoản wire transfer thường miễn phí, nhưng một số ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ tính một khoản phí nhỏ đối với người nhận tiền. Chuyển khoản ICH hầu như luôn miễn phí cho người sử dụng phương thức này. Nếu bạn muốn gửi tiền cho bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng hoặc dịch vụ thanh toán từ người sang người (P2P), các dịch vụ này thường sử dụng mạng ICH cho các khoản thanh toán.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Deadline là gì? Ý nghĩa và cách dùng của từ “deadline”

Phương pháp nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Chuyển khoản Wire và ICH transfer đều phục vụ các nhu cầu khác nhau. Hiểu rõ sự khác biệt giữa hai phương thức này giúp bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình.Chuyển khoản Wire có thể là lựa chọn tốt khi tốc độ và độ chắc chắn là yếu tố rất quan trọng đối với bạn. Mặt khác, ICH phù hợp với các khoản thanh toán nhỏ, thường xuyên. Nếu bạn không quá quan tâm đến việc nhận thanh toán trong cùng một ngày và muốn tiết kiệm chi phí, ICH transfer có thể là lựa chọn ưa thích của bạn.

Tại PingPong, chúng tôi luôn luôn nỗ lực để cung cấp cho khách hàng của mình những cách mới để nhận thanh toán. Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho bạn nhận thanh toán dễ dàng và an toàn bằng đồng USD thông qua phương thức thanh toán chuyển khoản Wire và ICH.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về hai hình thức chuyển khoản điện tử này, vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của PingPong:Bà Linh Đặng – [email protected]

Back to top button