Giới thiệu về khoa xã hội

GIỚI THIỆU VỀ KHOA XÃ HỘI

dayhoa13

Khoa Xã hội Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái được ra đời ngay từ thời kì đầu tiên của thời điểm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái năm 1961.

Với chặng đường trên nửa thế kỉ, Ban giám hiệu và Hội đồng Sư phạm nhà trường, trong đó có Khoa Xã hội đã kiên trì, bền bỉ vượt qua nhiều thăng trầm để vững vàng mục tiêu giáo dục và nhạy bén thay đổi sứ mạng, tầm nhìn để phù hợp với xu thế đổi mới qua mỗi chặng đường lịch sử .

Hiện nay Khoa có 12 giảng viên có trình độ chuyên môn cao với 97,3% là thạc sĩ chuyên ngành trở lên, trong đó có 02 giảng viên có trình độ Tiến sĩ, 02 giảng viên đang học NCS tại Trung Quốc và Otraylia. Các giảng viên đều được đào tạo hệ chính quy của các trường đại học Sư phạm uy tín hàng đầu cả nước như:  Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Thái Nguyên...

I. Chức năng

Khoa Xã hội là khoa chuyên môn có nhiệm vụ quản lý và điều hành toàn bộ các hoạt động quản lý, đào tạo ngành Xã hội của trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái .

II. Nhiệm vụ

Khoa Xã hội là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của nhà trường và có các nhiệm vụ sau:

1. Quản lý, giảng dạy các học phần có liên quan đến bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí có trong Kế hoạch đào tạo của các lớp thuộc chuyên ngành Tiểu học, Mầm non.

2.  Đào tạo tiếng Việt cơ sở cho Lưu học sinh Lào

3. Tham gia đưa sinh viên đi thực hành thường xuyên ở trường phổ thông theo kế hoạch cụ thể của phòng Đào tạo.

4. Tham gia tổ chức ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho sinh viên hệ chính quy thuộc đơn vị Khoa quản lí.

5. Xây dựng chuyên đề Bồi dưỡng giáo viên phổ thông.

6. Thực hiện công tác nghiên cứu khoa học thường niên và các công trình nghiên cứu khoa học theo lĩnh vực ứng dụng thực tế khác.

7. Các nhiệm vụ khác theo yêu cầu, chỉ đạo của Trường Cao đẳng Sư phạm và Sở Giáo dục Đào tạo Yên Bái.

III. Các ngành đào tạo

- Cao đẳng Sư phạm Tiểu học

- Cao đẳng Sư phạm Mầm non (tham gia giảng dạy những học phần có liên quan)

- Đào tạo Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào

IV. Danh sách cán bộ, giảng viên

TÊN GIẢNG VIÊN

Đang học Tiến sĩ tại Trung Quốc

Trần Thị Thanh Hà

Thạc sĩ Địa lí

Đang học Tiến sĩ tại Ôtraylia.

Học tập và làm theo tấm gương bác
Tuyển sinh