AKA nghĩa là gì ? viết tắt của từ nào?

Nếu bạn không phải là một người có đam mê hoặc chuyên môn về công nghệ, khi bắt gặp “AKA” có thể bạn sẽ không hiểu ý nghĩa mà nó đề cập đến là gì. Vậy “a/k/a” là gì? Viết tắt của từ nào? Để giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng từ “AKA” đúng ngữ cảnh, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết và rõ ràng qua phần giải thích sau đây.

aka nghia la gi

A.K.A là gì?

AKA có nghĩa là gì?

AKA có nhiều cách viết khác nhau trong nhiều ngữ cảnh như A.K.A hay a/k/a,… Thực chất Aka là viết tắt của cụm từ Also Know As, khi dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là còn được gọi là, đồng thời được biết đến là,… Thường thì người ta hay sử dụng từ này để giải thích tên gọi của các phần mềm, chương trình, bút danh hoặc bí danh của một người nào đó,…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn cách sử dụng hàm ISERROR hữu ích trong Excel

aka nghia la gi 2

Từ “A.K.A.” là viết tắt của cụm từ gì?

Ví dụ:- Ransomware aka loại phần mềm độc hại: Ransomware hay còn được gọi là một dạng phần mềm độc hại.- Anh trai tôi, aka người thông minh nhất trong gia đình: Anh trai tôi được biết đến là người thông minh nhất trong gia đình

Aka cũng có nhiều cách viết khác nhau, chẳng hạn như aka, A.K.A, A/K/A, …

aka nghia la gi 3

Nghĩa của từ A.k.a

Ngoài việc tìm hiểu AKA có ý nghĩa là gì với ý nghĩa trên, từ này còn có một số ý nghĩa khác. Aka cũng là tên riêng của một số tổ chức lớn trên thế giới, tên một thị trấn thuộc hạt Komárom-Esztergom, Hungary,… Đặc biệt Aka còn là tên một Rapper nổi tiếng ở Nam Phi hoặc trong tiếng Nhật, Aka có nghĩa là màu đỏ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Huyền phù là gì? Phân loại, đặc điểm và thành phần của huyền phù

Trào lưu sử dụng các từ viết tắt ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Ngoài từ AKA, Lol, Gato,… thì Demo, BY FAR cũng xuất hiện với tần suất khá cao trên mạng xã hội. Khi bạn đi du lịch, chuẩn bị ra mắt một kế hoạch, chụp hình kỷ yếu,… những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thường đi kèm với chú thích (caption) là Demo. Vậy Demo có nghĩa là gì? Demo được sử dụng trong trường hợp nào mới đúng?

  • Xem thêm: BY FAR là gì

Ngày nay, giới trẻ luôn quan tâm và ngưỡng mộ những người nghệ sĩ Hàn Quốc mà họ yêu thích. Trong các sự kiện này, từ “Oppa” được sử dụng phổ biến. Vậy Oppa có nghĩa là gì? Tại sao người hâm mộ lại gọi nam ngôi sao là “Oppa”? Trường hợp nào mới sử dụng từ Oppa?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hệ số góc là gì, lý thuyết hệ số góc của đường thẳng y=ax+b

Bạn đã biết Aka, By Far là gì rồi, vậy bạn đã biết từ 1080 là gì chưa. Nếu chưa biết, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  • Xem thêm: 1080 là gì

https://thuthuat.taimienphi.vn/aka-nghia-la-gi-37332n.aspx Nếu bạn đang băn khoăn về ý nghĩa của từ “Đa tình là gì”, muốn hiểu rõ hơn về từ này, hãy truy cập vào bài viết sau để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này.

  • Xem thêm: Đa tình nghĩa là gì
Back to top button