A còng là gì? Cách viết chữ @ như thế nào trên máy tính, điện thoại

A còng (viết là @) là một ký tự quen thuộc trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Vậy thực chất, a còng có nghĩa là gì và nguồn gốc của từ này là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của a còng cũng như cách viết ký tự này trên các thiết bị điện tử.

Nguồn gốc của chữ a còng

Khi nhìn vào các địa chỉ email, rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của ký tự a còng và tại sao nó lại xuất hiện trong mọi địa chỉ email. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của ký tự a còng. Ngoài việc được sử dụng trong địa chỉ email, a còng còn có nhiều ý nghĩa khác tùy vào ngữ cảnh sử dụng.

a-cong-la-gi-y-nghia-cua-a-cong
A còng được sử dụng phổ biến trong địa chỉ email

Đầu tiên, a còng được sử dụng trong các địa chỉ email. Nó có nguồn gốc từ chữ “a” thường, một ký tự được viết tắt cho từ “at” – có nghĩa là “ở, tại”. Trước đây, ký tự a còng (@) được người buôn bán sử dụng. Thông thường, họ muốn chỉ một món hàng có giá 1 đồng. Họ sẽ viết “At the price of…” Tuy nhiên, để ngắn gọn, họ đã tự mặc định rằng món hàng đó có giá trị 1 đồng bằng ký hiệu M@1. Tức là món hàng “M” có giá trị 1 đồng.

A còng trong Gmail

Cho tới năm 1972, ký tự a còng mới bắt đầu được sử dụng trong công nghệ. Nó được sử dụng để chỉ định nơi sẽ nhận tài liệu, văn bản thông qua email. Sáng kiến này thuộc về R. Tomlinton, một nhân viên và chuyên gia về máy tính của hãng Bolt Newman. Ông đã xây dựng một chương trình và muốn gửi chúng cho người đồng nghiệp ở phòng bên cạnh. Ông đã nghĩ đến việc sử dụng ký tự a còng để chỉ định nơi nhận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SENSEI LÀ GÌ? 6 CÁCH ĐỂ GỌI AI ĐÓ LÀ "SENSEI"

Từ đó, cách sử dụng a còng trong Gmail đã ngày càng phổ biến. Đỉnh điểm là khi Bộ Quốc phòng Mỹ sử dụng nó để gửi đi rất nhiều mật thư, a còng mới thực sự trở nên phổ biến. Toàn bộ nước Mỹ và các nước lân cận sử dụng a còng trong địa chỉ email. Đến nay, nó đã trở thành quy tắc phổ biến trên toàn thế giới.

cach-viet-chu-a-cong-trong-gmail
Từ a còng được sử dụng trong Gmail để chỉ định nơi nhận

Hiện nay, có gần 10 tỷ email được gửi đi hàng ngày tới người nhận khác nhau. Ở Việt Nam, a còng được hiểu là ký tự at sign. Còn ở các quốc gia khác, ký tự a còng còn có những ý nghĩa khác vô cùng thú vị. Ví dụ, ở Nam Phi, nó có nghĩa là “đuôi khỉ”, ở Đan Mạch thì có nghĩa là “vòi voi”, ở Đức hay Hà Lan thì có nghĩa là “tai khỉ”,…

Cách đọc a còng trong tiếng Anh

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hỏi, a còng tiếng Anh đọc là gì? Bằng cách phiên âm tiếng Việt, chúng ta gọi ký tự @ là a còng. Thế nhưng, trong tiếng Anh, người ta hiểu a còng có nghĩa là từ “at”. Nó mang nghĩa “ở, tại” và đọc giống với từ “at”. @ = at.

Vì vậy, chúng ta hiểu a còng trong Gmail cũng mang ý nghĩa chỉ địch đến. Việc đọc a còng trong tiếng Anh là chỉ để hiểu rõ hơn về việc sử dụng ký tự này. Trong ngôn ngữ Tiếng Việt, rất ít người đọc nó là “at”. Chúng ta chỉ gọi nó là a còng.

Xe a còng là gì?

Ngoài hình ảnh a còng thường thấy trong Gmail, người Việt còn quen thuộc với cụm từ “xe a còng”. Đây là cách gọi của người Việt Nam đối với dòng xe Honda. Loại xe này phổ biến nhất vào giai đoạn cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Cho tới nay, giới trẻ vẫn gọi nó là “xe a còng” để nói đùa về chiếc xe hiện đại của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nguyên bào sợi – Fibroblast là gì? Vai trò trong quá trình tái tái tạo cấu trúc da – Hello!Phái Đẹp
xe-a-cong-la-gi
Xe a còng từng là một xu hướng trong xã hội

Dòng xe Honda a còng ban đầu được sản xuất để phục vụ thị trường chính ở Châu Âu. Nó có hai phiên bản động cơ khác nhau là 150cc và 125cc. Thời điểm đó, chiếc xe Honda @ trở thành một trào lưu và biểu tượng của giới trẻ, của những người có tiền. Điểm đặc biệt của xe là thiết kế đường cong mềm mại và độc đáo. Phần đuôi xe kéo dài mang lại diện tích sử dụng lớn hơn, phù hợp cho gia đình có con nhỏ.

Một số người cho rằng, xe Honda a còng là phiên bản đầu tiên của dòng xe SH. Bởi vì ngoại hình của chiếc SH ngày nay rất giống. Ví dụ, đầu xe cao, có đường cong nhấn mạnh và đuôi xe dài. Tuy nhiên, khi Honda SH được giới thiệu trên thị trường, chiếc xe Honda a còng đã dần bị lãng quên.

Hướng dẫn cách gõ chữ a còng

Ký tự @ thực sự phổ biến trong thời đại số như hiện nay. Khi thư điện tử còn tồn tại, việc sử dụng ký tự này là không thể tránh khỏi. Vì là một ký tự đặc biệt, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách viết ký tự a còng như thế nào. Tùy thuộc vào từng thiết bị, chúng ta sẽ có hướng dẫn viết khác nhau.

Gõ chữ @ trên bàn phím

Nếu bạn sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn, bạn sẽ cần sử dụng bàn phím. Khi nhìn vào bàn phím máy tính, bạn sẽ thấy rằng ký tự @ không có bố cục riêng như các phím A, B, C, E, G, H,… Thay vào đó, nó được tích hợp cùng với phím số 2. Điều này là vì ký tự này không được sử dụng liên tục như các ký tự khác.

cach-viet-chu-a-cong
Nhấn tổ hợp phím Shift và phím 2 để viết chữ a còng

Để gõ ký tự @, người dùng phải nhấn tổ hợp phím Shift và phím 2. Khi đó, ký tự sẽ xuất hiện trên văn bản. Nếu chỉ nhấn phím 2 một mình, ký tự @ sẽ không xuất hiện. Nếu bạn chưa quen, hãy sao chép ký tự @ và dán vào vị trí mong muốn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trạng từ (Adverb) – Định nghĩa, phân loại, cách dùng

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • VPN là gì? Tổng hợp các phần mềm VPN tốt nhất hiện nay
  • Vietcombank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng VCB online
  • Lỗi không vào được 192.168.1.1 là gì? Cách khắc phục hiệu quả

Viết chữ a còng bằng cách chuyển bàn phím sang United States

Trong một số trường hợp, nếu bạn vừa cài đặt xong hệ điều hành và quốc gia trên máy tính của bạn không phải là United States, bạn có thể không thể gõ được chữ a còng. Khi đó, bạn cần chuyển bàn phím sang chế độ United States. Quá trình này rất đơn giản:

  • Trên thanh Taskbar, hãy chọn biểu tượng ngôn ngữ (hay ngôn ngữ đầu vào). Biểu tượng này nằm gần khu vực ngày tháng góc dưới bên phải của màn hình.
  • Tiếp theo, chọn “Language Preferences” (hoặc “Cài đặt ngôn ngữ”).
  • Sau đó, nhấp vào “Add a language” (hoặc “Thêm ngôn ngữ”). Điều này cho phép bạn thêm một ngôn ngữ mới.
  • Nhập từ khóa “United States” và chọn ngôn ngữ này.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể gõ ký tự @ bằng cách nhấn đồng thời phím Shift và phím số 2.

Viết chữ a còng trên điện thoại

Trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, chúng ta sẽ sử dụng bàn phím cảm ứng. Thiết kế của bàn phím này khác với bàn phím trên máy tính. Để viết ký tự @, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

viet-chu-a-cong-tren-dien-thoai
Viết chữ a còng trên điện thoại rất đơn giản

Ở góc dưới bên phải của bàn phím, bạn sẽ thấy nút 123. Nhấn và giữ nút này cho đến khi xuất hiện một giao diện bàn phím khác. Trên giao diện đó, bạn sẽ thấy tất cả các ký tự đặc biệt, bao gồm cả ký tự @. Chạm vào ký tự đó và chữ @ sẽ xuất hiện trên văn bản theo ý muốn.

Với những thông tin trên, chúng ta đã hiểu rõ ý nghĩa của a còng là gì và được sử dụng trong trường hợp nào. Hướng dẫn viết chữ a còng trên máy tính và điện thoại cũng sẽ hữu ích cho chúng ta khi sử dụng thiết bị của mình.

You May Also Like

About the Author: admin