420 là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của con số 420

Vào năm 1971, một nhóm học sinh tại trường trung học San Rafael ở Mỹ, gọi là Waldos, quyết định tìm kiếm một loại cây mà họ đã học trong sách giáo trình. Loại cây đó chính là cây thảo dược.

lịch sử ngày 420

Lịch sử của ngày 420

Hàng ngày lúc 4 giờ 20 phút chiều, nhóm học sinh lại tụ tập phía sau quảng trường Louis Pasteur để sử dụng cây thảo dược. Sau khi bị phát hiện một số lần, họ quyết định sử dụng số 420 như mật mã thay vì 420 Louis để chỉ việc tụ tập hút cần cùng nhau.

Hành động của các học sinh tụ tập để sử dụng cây thảo dược đã gây ra sự chú ý mạnh mẽ và khiến nhiều trường học trên toàn nước Mỹ phải chú ý đến vấn đề này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Handout" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Ngày 420 được kỷ niệm như thế nào?

Vào ngày Quốc tế Thảo dược, người dân tại Canada và Mỹ kỷ niệm bằng cách nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của những người yêu thảo dược vào ngày này là sự tham gia và sự ấn tượng. Khác với lễ Tạ Ơn, không có một cách kỷ niệm cố định nào cho ngày Quốc tế Thảo dược.

ngày quốc tế thảo dược

Ngày Quốc tế Thảo dược

Một số người thích dành cả ngày bên cạnh cây thảo dược của mình. Một số khác thì tham gia các buổi hòa nhạc, diễu hành hoặc đi du lịch cùng bạn bè vào ngày này. Hoặc có thể đơn giản là ở nhà và xem bộ phim yêu thích với một điếu cần trong tay. Dù có nhiều cách khác nhau để kỷ niệm ngày này, điều quan trọng là phải luôn kiềm chế và điều tiết tốt. Khi tham gia sự kiện liên quan đến thảo dược, bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn bè xung quanh. Hãy là một người sử dụng thảo dược hiền hòa, có ý thức và biết bảo vệ chính mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dòng sản phẩm là gì? Chiến lược định giá theo dòng sản phẩm?

>> Tìm hiểu thêm: Homie có nghĩa là gì

Tại sao ngày Quốc tế 420 trở nên phổ biến trên toàn thế giới?

Sự phổ biến của số “420” là không thể phủ nhận. Vậy tại sao “420” ban đầu là một cách gọi đùa của một nhóm bạn lại trở thành thuật ngữ được cộng đồng người sử dụng thảo dược trên toàn thế giới biết đến?

Câu chuyện bắt đầu từ một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Grateful Dead là một ban nhạc nổi tiếng với biểu tượng đầu lâu (Deadhead – người hâm mộ ban nhạc và các người sử dụng thường xuyên thảo dược). Nhờ câu chuyện về việc tìm kiếm một khu vườn bí mật có tên “420” tại Mỹ vào năm 1971 và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của ban nhạc Grateful Dead, những người hâm mộ ban nhạc đã bắt đầu tụ tập vào lúc 4 giờ 20 phút chiều ngày 20/4 để kỷ niệm một ngày đặc biệt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc Thường Dùng

Vào dịp Giáng sinh cuối năm 1990, Grateful Dead tổ chức một lễ hội tại Oakland, California. Nhà báo Steven Bloom của tạp chí High Times (một tạp chí thảo dược nổi tiếng tại Mỹ) đã tham gia sự kiện này. Sau khi trở về, Steven đã viết một bài báo cho tạp chí High Times, trong đó sử dụng thuật ngữ “420”, từ đó “420” đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người dùng thảo dược trên toàn thế giới cho đến ngày nay.

Các ý nghĩa khác của số 420

Back to top button