420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

Con số 420 là gì? Một con số đặc biệt không phải là. Đúng vậy, đây là một ngày đặc biệt đối với người dân ở Mỹ và Canada. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về điều này!

Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

– Đây là ngày mà người dân ở Mỹ và Canada tập trung tại các công viên hoặc bất kỳ địa điểm nào để sử dụng cần sa mà không bị chính phủ can thiệp.

Lịch sử của sự kiện này bắt nguồn từ đâu?

– Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên ở trường San Rafael bang California của Mỹ đã đặt tên nhóm của họ là “Waldo” và trốn khỏi trường để tìm kiếm loại cây mà họ được học về đó, đó chính là cây cần sa.

– Waldo đã chọn Louis Pasteur – một địa điểm gần trường làm địa điểm gặp mặt, vào lúc 4 giờ 20 chiều và đặt tên cho kế hoạch này là “04:20 Louis”. Nhưng kế hoạch không diễn ra suôn sẻ như họ đã nghĩ, sau nhiều thất bại, Waldo đã đơn giản gọi nó là “04:20” và cuối cùng con số này trở thành biểu tượng cho việc sử dụng cần sa nói chung của giới trẻ trên toàn thế giới. Có lẽ bạn đã hiểu ý nghĩa của con số 420 là gì rồi đúng không?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Delivery Optimization Files là gì?

– Ngày nay, ngày 20 tháng 4 đã trở thành một ngày lễ chính thức ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tập trung để kỷ niệm và sử dụng cần sa cùng nhau. Đây là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân ở đó và cả thế giới nói chung, bởi nó mang tính chất chính trị, là ngày duy nhất mọi người có thể đứng lên ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là một hoạt động có tác động mạnh mẽ đến luật pháp và cần sa sẽ không thực sự được hợp pháp hóa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thực phẩm biến đổi gen GMO là gì? Có gây hại cho sức khỏe không?

420 là gì

Ngoài sự kiện Waldo, ngày 20 tháng 4 cũng được xem là thời điểm phù hợp nhất để trồng cần sa theo quan niệm của nhiều nông dân. Đặc biệt, con số 420 cũng là số thứ tự của các hợp chất trong lá cây cần sa và là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt giữ các đường dây buôn bán loại cây này.

Tóm lại, 420 là gì?

Con số 420 là gì? 420, hay 4:20 hay 4/20 (đọc là “bốn-hai-mươi”) là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng sử dụng cần sa. Nó cũng dùng để chỉ việc tập trung sử dụng cần sa trong khoảng thời gian từ 4 giờ 20 phút chiều.

Ngoài ra, đây cũng là con số đặc biệt ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 theo cách viết ngày-tháng của Mỹ).

Ý nghĩa ngày 420 là gì

Nó còn mang một số ý nghĩa khác nữa.

Các sự trùng hợp ngẫu nhiên về con số đã khiến cho “420” trở thành một mã lệnh được sử dụng trên toàn cầu khi nói đến cần sa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vùng lãnh thổ là gì? Phân biệt Quốc gia và Vùng lãnh thổ

Một số ý nghĩa khác:

  • Ngày 20 tháng 4 cũng là thời điểm mà nhiều nông dân cho rằng là thích hợp nhất để trồng cần sa.
  • 420 là một mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt giữ các đường dây cung cấp loại cây cần sa này.
  • 420 là mã số quốc gia của Cộng hòa Séc, nơi có tỷ lệ sử dụng cần sa cao nhất trên thế giới.

Lời kết

Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 420 là gì đúng không? Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hay trên trang web!

Tuy là một ngày đặc biệt ở nước khác, nhưng tại đất nước chúng ta không có ngày này. Và bài viết này cũng không khuyến khích bạn tìm hiểu về cần sa, bởi những tác hại của nó rất rõ ràng.

Công ty in ấn quà tặng quảng cáo InLogo

Back to top button