419 là gì? 520 là gì? 1314 là gì? Giải mã những con số hot nhất Facebook hiện nay

Chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm mật mã trong tình yêu. Vậy các con số này có ý nghĩa gì, và chúng được sinh ra như thế nào? Dưới đây, Coolmate sẽ giúp bạn tìm hiểu 520, 1314 và 419 là gì. Đồng thời, giải mã một số dãy số hot nhất trên Facebook hiện nay.

1. Nguồn gốc của các con số trong mật mã

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, mọi người thường sử dụng mật mã hoặc giọng nói để trò chuyện với nhau. Điều này không chỉ làm cuộc trò chuyện thú vị hơn mà còn làm tăng hiệu quả trí tuệ.

Nguồn gốc của mật mã trong các con số

Giao tiếp bằng con số nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư. Không chỉ vậy, khi diễn đạt tình cảm, ngọt ngào, nhiều người thường sử dụng các con số hơn là câu từ.

Vì mật mã không chỉ kích thích sự tò mò của người nhận mà còn chứa ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn thổ lộ tình cảm với ai đó, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Chắc chắn người đó sẽ bất ngờ và xúc động khi biết ý nghĩa thực sự của dãy số.

2. Ý nghĩa của các con số từ 0 – 9

Mỗi con số đại diện cho một ý nghĩa riêng. Dưới đây là ý nghĩa của các con số từ 0 – 9:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bát San Tuyệt Mạng Là Gì ? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh?

Ý nghĩa của các con số từ 0 - 9

 • Số 0: Tôi, bạn,…

 • Số 1: Muốn.

 • Số 2: Tình yêu.

 • Số 3: Sinh, nhớ.

 • Số 4: Cuộc sống, thích.

 • Số 5: Bạn, tôi.

 • Số 6: Lộc.

 • Số 7: Nụ hôn.

 • Số 8: Chơi, ôm, ở, đi hoặc hôn.

 • Số 9: Chỉ sự vĩnh cửu.

 • Số 999: Mang ý nghĩa trường tồn, mãi mãi..

3. Ý nghĩa của số 419

Mật mã 419 đã trở nên quen thuộc với những người yêu thích tiểu thuyết ngôn tình. Hiện nay, số này cũng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống để diễn đạt ý nghĩa đặc biệt.

Nếu xét riêng từng chữ số của số 419 trong tiếng Anh, chúng là “four one nine”. Khi đọc, nó gần giống với cụm từ “for one night” có nghĩa là “một đêm tình”.

Tìm hiểu về mật mã 419 là gì

Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những mối quan hệ tình dục “chóng vánh”. Ở đây, hai người đến với nhau dựa trên ý muốn tự nguyện mà không có sự đặt nặng vấn đề tình cảm.

Hay nói cách khác, họ không có ý định hay kỳ vọng gì về mối quan hệ này. Cuộc gặp gỡ chỉ đơn giản là để giải tỏa nhu cầu và ham muốn tạm thời của bản thân. Sau đó, mỗi người điều tiếp tục cuộc sống của mình.

Khám phá ý nghĩa của mật mã 419

Điều này phù hợp với những người có tính cách phóng túng, thích tự do và không bị ràng buộc. Ngược lại, nếu bạn là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm, bạn có thể coi số 419 là “kỳ thị”.

Số 419 không chỉ không đem lại một tương lai tốt cho mối quan hệ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng mật mã 419 để thổ lộ tình cảm và mong muốn của bản thân, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   IPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock cũ giá rẻ hay không?

4. Ý nghĩa của số 520

Trong tiếng Trung, số 520 được đọc là “wǔ èr líng”. Cách phát âm này tương tự với cụm từ “wǒ ài nǐ” có nghĩa là “em yêu anh” hoặc “anh yêu em”. Vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng số 520 để bày tỏ tình cảm “mình yêu bạn” đến người mình yêu thích hoặc “crush”.

Tìm hiểu ý nghĩa của mật mã 520

Ngoài số 520, bạn cũng có thể sử dụng dãy số 2010520 để thể hiện quyết tâm của mình. Dãy số này được đọc là “èr líng yāo líng wǔ èr líng” và gần giống với “ài nǐ yào nǐ wǒ ài nǐ”. Với ý nghĩa mạnh mẽ “yêu bạn và muốn lấy bạn – tôi yêu bạn”, chắc chắn sẽ khiến người ấy bất ngờ và cảm động.

Hiện nay, ngoài cách thể hiện tình cảm bằng mật mã 520, nhiều cặp đôi còn coi ngày 20 tháng 5 như một ngày kỷ niệm tình nhân. Họ hẹn hò, chụp ảnh và tặng quà cùng nhau để tưởng nhớ khoảnh khắc đáng nhớ.

5. Ý nghĩa của số 1314

Mật mã 1314 trong tiếng Trung được đọc là “yī sān yīsì”. Khi phát âm, nó giống với “yīshēng yīshì” có nghĩa là “mãi mãi”. Vì vậy, nếu bạn chưa tìm cách thể hiện ý nghĩa và tinh tế, bạn có thể áp dụng ngay mật mã này.

Tìm hiểu ý nghĩa của mật mã 1314

6. Một số mật mã tình yêu khác đang hot trên Facebook hiện nay

Ngoài những con số đã được đề cập, còn có các mật mã khác để diễn đạt tình cảm. Hãy cùng Coolmate khám phá một số dãy số tình yêu dễ thương đang hot trên Facebook hiện nay nhé.

Một số mật mã tình yêu khác đang hot trên Facebook hiện nay

Ý nghĩa của số 530

Số 530 đại diện cho ý nghĩa “tôi nhớ bạn”. Trên thực tế, trong tiếng Trung, dãy số này được đọc là “wŭ sān líng” và gần giống với từ “wõ xiãng nĩ”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Value là gì? Phân biệt Value và những khái niệm khác

Ý nghĩa của số 555

Khi đọc số 555, phát âm tương tự với “呜呜呜” (wū wū wū) có ý nghĩa là “huhuhu”. Người ta thường sử dụng mật mã này cùng với biểu tượng mếu/buồn để diễn đạt cảm xúc của mình.

Ý nghĩa của số 886

Thay vì nói lời tạm biệt theo cách thông thường, bạn có thể sử dụng số 886 để diễn đạt. Vì số này được phát âm là “bā bā lìu” gần giống với “拜拜啦” (bài bài lā – tạm biệt).

Ý nghĩa của số 837

Nếu bạn làm ai đó tức giận, bạn có thể sử dụng mật mã 837. Đây là cách đáng yêu để diễn đạt ý nghĩa “đừng giận”.

Ý nghĩa của số 88

Tương tự với số 886, mật mã 88 có ý nghĩa “tạm biệt”. Vì số 88 được phát âm gần giống với “拜拜” (bài bài – tạm biệt).

Ý nghĩa của số 9213

Đây là cách diễn đạt tình cảm tuyệt vời với ý nghĩa “yêu bạn cả đời”. Vì số 9231 được phát âm gần giống với “Zhōng’ài yīshēng”.

Ý nghĩa của số 7456

Khi bạn cảm thấy bực mình với ai đó, bạn có thể gửi cho họ mật mã 7456. Khi đọc trong tiếng Trung, dãy số này sẽ là “qī sì wũ lìu”, gần giống với từ “气死我啦” (qì sĩ wõ lā – tức chết đi được).

Đó là những chia sẻ về ý nghĩa của số 419 là gì cùng với những mật mã hot nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi Coolmate để có thêm nhiều thông tin thú vị về thời trang và cuộc sống!

=>>> Xem thêm:

Netizen là gì? Bao gồm những ai? Sức “hủy diệt” siêu khủng của Netizen

Những sự thật về Tinder anh em nên biết

Dảk là gì? Bủh là gì? Lmao là gì? – Ngôn ngữ thế hệ mới có điều gì thú vị?

Back to top button