Trend ” I love you 3000″ ” Yêu em 3000″ nghĩa là gì? Nguồn gốc

“I love you 3000” theo nghĩa đen có ý nghĩa đơn giản là “Tôi yêu bạn 3000”. Nhưng ý nghĩa thực sự của câu nói này là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của câu này là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của con số 3000 trong câu nói này, một xu hướng đang lan truyền và được chia sẻ trên mạng xã hội:

“I love you 3000” là gì?

Định nghĩa của “I love you 3000”

“I love you 3000” là một câu nói được sử dụng để biểu đạt tình yêu một cách chân thành và sâu sắc đối với người mà bạn thật sự yêu quý. Từ “I love you 3000” có thể dịch đơn giản là “Tôi yêu bạn nhiều hơn” hoặc “Tôi yêu bạn hơn bất cứ điều gì trên thế giới này”.

I love you 3000 là gì? Anh yêu em 3000 nghĩa là gì?
I love you 3000 là gì? Anh yêu em 3000 nghĩa là gì?

Có một số câu tiếng Anh khác cũng mang ý nghĩa tương tự như:

 • I love you so much
 • I love you a lot
 • I love you more
 • I love you all
 • I love you tons
 • I love you infinity
 • I love you to the moon an back
 • I love you than anything else

Tham khảo thêm:

 • Khét là gì trên Facebook, Tiktok

Nguồn gốc “I love you 3000”

Câu nói “I love you 3000” bắt nguồn từ bộ phim bom tấn Avengers “Endgame” của Marvel Studios thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim được ra mắt lần đầu vào tháng 4 năm 2019 và vẫn là một xu hướng hot đến ngày nay. Sau thành công của bộ phim, ngày càng có nhiều người sử dụng câu nói này để tạo hình ảnh và phản hồi trên mạng xã hội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Trong bộ phim, câu nói “I love you 3000” xuất hiện hai lần:

 • Lần thứ nhất: Morgan Stark – con gái của Tony Stark, nói “I love you 3000” với Tony Stark ngay từ đầu phim. Khi Morgan đi ngủ, Tony Stark đã chúc cô bé ngủ ngon bằng câu “I love you a ton” (Tôi yêu bạn rất nhiều). Ý nghĩa của câu nói này đơn giản chỉ là “Cha yêu con rất nhiều”, và với tính cách hồn nhiên của một cô bé 5 tuổi, Morgan đã đáp lại bằng câu “I love you 3000”.
Nguồn gốc I love you 3000 là gì?
Nguồn gốc I love you 3000 là gì?
 • Lần thứ hai: Tony nói “I love you 3000” trong đoạn ghi hình cuối cùng để từ biệt gia đình và bạn bè.

Ngay trước cuộc chiến, Tony đã quyết định hy sinh và chuẩn bị từ biệt người thân, bạn bè trong chiếc mũ giáp Iron Man. Điều này tương tự như việc anh đã làm khi ra đi khỏi vũ trụ rộng lớn trước khi được Captain Marvel cứu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tesol là gì? Vì sao phải có chứng chỉ TESOL

Fan hâm mộ MCU ai cũng yêu quý Tony. Trong cảnh cuối cùng này, rất nhiều khán giả trong rạp xúc động và tiếc nuối vì cái chết của anh. Điều này là lý do tại sao câu cuối cùng của Iron Man “I love you 3000” mãi mãi in trong lòng người hâm mộ.

Tony Stark nói “I love you 3000” để chào gia đình, bạn bè lần cuối.
Tony Stark nói “I love you 3000” để chào gia đình, bạn bè lần cuối.

Chính vì lý do đó, các bạn trẻ đã sử dụng câu nói “I love you 3000” rất nhiều, cũng như xuất hiện trong memes và bình luận trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Một số bạn trẻ còn sử dụng câu này bằng phiên bản tiếng Việt như: “Yêu em 3000” hoặc “anh yêu em 3000”, “anh yêu em 3000 endgame”,…

 • Ý nghĩa của “I love you 3000” là gì?

Ý nghĩa của câu nói “I love you”

Chúng ta thường hay sử dụng câu “I love you” để dành cho người mà chúng ta yêu. Nhưng ý nghĩa của câu này không chỉ đơn giản là “Anh yêu em” hay “Em yêu anh”. Câu này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. “I” và “You” không chỉ giới hạn cho một ngôi thứ nhất và chỉ riêng cho các cặp đôi.

Theo từ điển Oxford và Cambridge, “love” có hai ý nghĩa:

 • Tình yêu lãng mạn giữa hai người khiến họ cảm thấy thu hút lẫn nhau.
 • Có cảm tình, tình cảm hoặc ấn tượng với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình.

Do đó, “I love you” không chỉ được sử dụng trong mối quan hệ tình yêu mà còn dùng nhiều trong mối quan hệ gia đình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Độ đo giãn của kinh tế là gì? Các loại độ co giãn và ví dụ?

Ý nghĩa của con số 3000 trong tình yêu

Có thể con số 3000 trong câu nói “I love you 3000” đề cập đến đơn vị đo khối lượng pounds của Mỹ. Tony đã nói với Morgan là “I love you tons” (Tôi yêu con cả tấn). Một tấn bằng 2000 pounds và có thể Morgan đã “nâng giá” lên thành 3000 để thể hiện yêu bố nhiều hơn. Mặc dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng nó thể hiện tình cảm sâu sắc của gia đình Stark. Ý nghĩa của câu này chính là “Con yêu bố nhiều hơn bố yêu con”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng 3000 ở đây có thể hiểu là 3000 lần. Dù cho ý nghĩa là gì, con số 3000 cùng với câu nói “I love you” đều thể hiện tình yêu lớn lao và sâu sắc.

Ý nghĩa I love you 3000. Anh yêu em 3000 có nghĩa là gì?
Ý nghĩa I love you 3000. Anh yêu em 3000 có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của “I Love You 3000”

Từ những thông tin trên, có thể hiểu ý nghĩa đơn giản của “I love you 3000” là một câu nói hài hước nhưng thể hiện một cách thẳng thắn tình yêu của người nói dành cho đối tác. Không chỉ là “I love you” mà còn là 3000 – một tình yêu sâu đậm và không thể nói thành lời.

Lời Kết

Hy vọng thông qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của “I love you 3000” hay “anh yêu em 3000” là gì, và tại sao câu này lại trở thành xu hướng hot như vậy. Hiểu được điều đó, bạn có thể sử dụng cụm từ này để thổ lộ tình cảm với những người mà bạn yêu thương!

You May Also Like

About the Author: admin