Home → Là Gì

Sa Tăng luôn bị xem là nhân vật mờ nhạt nhất trong Tây Du Ký, dù siêng năng cần mẫn nhưng lại sở hữu phần trầm lắng, cũng không thể hiện được bao nhiêu võ nghệ so với hai vị sư huynh.

Bạn Đang Xem: Khám phá 18 18 phép thuật của sa tăng là gì sizzling nhất hiện nay

Mỗi lần gặp yêu quái Sa Tăng đều bị tóm gọn trước tiên. Nhưng liệu Sa Tăng có thật sự yếu kém đến như vậy và kì lạ của nhân vật này là gì?

Sa Tăng còn gọi là Sa Ngộ Tĩnh tức thị giác ngộ được tâm thanh tịnh, là Tam đồ đệ của Đường Tăng. Sa Tăng thông thạo 18 phép biến hóa thần thông, nếu so sánh với 36 phép thiên cang của Trư Bát Giới và 72 phép địa sát của Tôn Ngộ Không thì Sa Tăng là yếu nhất.

Trong quá trình đi thỉnh kinh cùng sư phụ và các sư huynh, Sa Tăng cũng không thể hiện được nhiều võ lực của mình mà chủ yếu làm mướn việc khuân vác tư trang hành lý. Mỗi lần gặp yêu quái, Sa Tăng cùng sư phụ là những người dân trước tiên bị tóm gọn.

Tuy nhiên, Sa Tăng không hề yếu kém như nhiều người lầm tưởng. Trong trận chiến giữa Sa Tăng cùng Ngộ Không và Bát Giới ở những tập đầu tại sông Lưu Sa, Sa Tăng đã thể hiện khả năng đáng gờm trước nhị vị sư huynh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tuxedo là gì? Cách mặc Tuxedo có gì khác so với Suit và Blazer

Xem Thêm : HSM là gì? Chữ ký số HSM là gì?

Ngộ Tĩnh đã có 3 lần giao tranh với Ngộ Không và Bát Giới. Lần đầu, Sa Tăng và Bát Giới đấu với nhau hơn 20 hiệp nhưng vẫn không thể phân thắng phụ. Lần thứ hai, Bát Giới dụ Sa Tăng tới mép sông, đánh nhau vài hiệp Sa Tăng lại lặn xuống, Bát Giới đuổi theo đánh nhưng không lại.

Đến lần thứ ba, Sa Tăng không ngoi lên bờ nữa mà cứ ở giữa lòng sông, Ngộ Không thấy vậy bèn bay lên không định đánh lén Sa Tăng nhưng bại vẫn hoàn bại. Tôn Ngộ Không phải cầu cứu Quan Âm Người thương Tát, Người thương Tát phái Mộc Tra xuống thu phục Sa Ngộ Tĩnh, quy y làm đồ đệ thứ ba của Đường Tăng.

Như vậy cả ba lần giao tranh với hai sư huynh, Sa Tăng đều cho thấy sự ngoan cường của mình. Tới cả Thiên Bồng Nguyên Soái – Trư Bát giới được xem là tay thiện nghệ về đánh thủy mà cũng phải chịu hàng.

Xét về khả năng đấu tranh, Sa Tăng không thua kém gì Trư Bát Giới và chỉ thua Tôn Ngộ Không khi giao tranh trên cạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb Composite Device Là Gì, Làm Sao Khi Máy Tính Không Nhận Usb

Trước lúc hạ phàm làm yêu, Sa Tăng từng giữ chức Quyển Liêm Đại tướng, hiệ tượng là coi việc trông rèm nhưng thực chất lại là vệ sĩ số một của Ngọc Hoàng. Đương nhiên để làm vệ sĩ cho Ngọc Hoàng thì yên cầu Sa Tăng phải có khả năng hơn người mới được lựa chọn.

Sa Tăng đã có một khoảng chừng thời kì dài tu hành đắc đạo trước lúc được mời lên làm quan trên Thiên Đình. Vì vậy, cũng giống như đại sư huynh của mình, Sa Tăng cũng sẽ có căn cơ và khả năng từ trước.

Xem Thêm : Lỗi 404 Not Discovered là gì? 9 Cách khắc phục lỗi 404 hiệu quả nhất

Xét về vũ khí, vì làm hộ sĩ bảo vệ Ngọc Hoàng nên Sa Tăng được ban cho Hàng Yêu Bảo Trượng nặng tới 5048 cân, đây vốn là một kỳ trân dị bảo trên Thiên giới. Cây bảo trượng này sẽ không chỉ được đúc từ những vật liệu quý mà nó cũng sẽ có thể biến to nhỏ, ngắn dài tùy ý.

Sau này chính cây trượng này đã trở thành đòn gánh để Sa Tăng gánh tư trang hành lý trên lối đi thỉnh kinh.

Gần đó, Sa Tăng là một con yêu quái đã ăn thịt vô số người trước lúc được thu phục làm đồ đệ của Đường Tăng. Khi đó, Sa Tăng xưng bá tại sông Lưu Sa mấy trăm năm, y ăn thịt bất kể ai đi qua sông trong đó có 9 lần ăn thịt người đi lấy kinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   DTL là đất gì? Quy định sử dụng đất DTL mới nhất hiện nay

Sông Lưu Sa là dòng sông lông ngỗng cũng không thể nổi lên, nhưng kỳ lạ thay chỉ có chín cái đầu lâu của người đi lấy kinh này là nổi lềnh phềnh trên mặt nước. Thấy vậy Sa Tăng đã xâu 9 cái đầu lâu này làm vòng cổ.

Sự thực không người nào biết rằng, 9 cái đầu lâu này đều là đời trước của Đường Tăng. Như vậy Sa Ngộ Tĩnh đã ăn thịt Đường Tăng tới 9 lần, đó là lý do trong Tây Du Ký thường nói Đường Tăng là Kim Thiền Tử chuyển thế lần thứ 10.

Chính vì ăn thịt Đường Tăng trong suốt 9 kiếp mà Sa Tăng không chỉ trường thọ bất tử, công phu nội hàm cũng tăng lên đáng kể, khiến y trở thành yêu quái duy nhất được ăn thịt Đường Tăng.

Đường Tăng, Ngộ Không hay Bát Giới đều không hề biết về điều này còn Sa Tăng thì mãi giấu chặt kín đáo, có chăng thì có Phật Tổ Như Lai và Quan Thế Âm Người thương Tát là biết. Như vậy, diễn đạt theo ý riêng rằng Sa Tăng là người bất tử ẩn mình và duy nhất của Tây Du Ký.

High 18 18 phép thuật của sa tăng là gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Back to top button