Lễ Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Yên Bái lần thứ VIII và khen thưởng cuộc thi thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, 14 (2017 -2018), phát động cuộc thi lần thứ IX (2019-2020)

Sáng 22/12/2018, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ trao giải hội thi sáng tạo kĩ thuật Tỉnh Yên Bái lần thứ VIII và khen thưởng cuộc thi thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, 14 (2017- 2018), phát động cuộc thi lần thứ IX (2019-2020).

Đến dự có đồng chí: Nguyễn Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, trưởng ban tổ chức hội thi, các đồng chí thuộc các Sở ban ngành, thí sinh, học sinh, sinh viên. Về phía trường CĐSP Yên Bái có Đ/c: Lương Thị Thanh Huyền- Bí thư chi bộ các khoa chuyên môn, phó trưởng khoa TN; Đ/c: Lưu Khánh Linh- Phó bí thư các khoa chuyên môn, phó trưởng khoa XH, giám khảo hội thi cùng các thầy cô giáo và 50 em sinh viên trường CĐSP Yên Bái tới dự lễ trao giải.

Được tổ chức 2 năm một lần hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Yên Bái lần thứ VIII được phát động từ năm 2017 đã thu hút 46 giải pháp của gần 80 cá nhân, tổ chức đơn vị ở 9 huyện thị, thành phố tham gia thuộc 5 lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo; công nghệ thông tin; điện tử, viễn thông, cơ khí, điện năng, tự động hóa, giao thông vận tải; y dược, bảo vệ sức khỏe nhân dân; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường.

Trải qua các vòng chấm loại, chấm sơ khảo, chấm trung khảo ban tổ chức đã lựa chọn ra 24 giải pháp mới có tính sáng tạo, có tính ứng dụng và thực tế cao để trao giải. Với tính ứng dụng cao bồi dưỡng cán bộ quản lý giải pháp “Tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục kiến thức, kỹ năng làm việc trực tuyến”  của tác giả: Phạm Xuân Trường đã đạt giải ba và giải pháp “Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng việt cho lưu học sinh Lào tại trường cao đẳng sư phạm Yên Bái”  của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thanh Mai- Đỗ Thị Thanh Thủy đạt giải khuyến khích. Tại lễ trao giải hai đề tài của trường CĐSP Yên Bái còn nhận được giấy khen và phần thưởng của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, bằng khen và phần thưởng của Liên đoàn Lao Động trao tặng. Như vậy với 2/2 giải pháp mang đi dự thi đều đạt giải cuộc thi lần thứ VIII này đã chứng tỏ khả năng nghiên cứu ứng dụng KHKT của nhà trường sẽ có nhiều khởi sắc ở những lần tham gia mùa giải tiếp theo.

Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi lần thứ IX (2019-2020) và cuộc thi thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Yên Bái lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp đánh giấu một bước phát triển mới gắn khoa học với thực tiễn tạo nền tảng cho hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Yên Bái lần thứ IX tiếp tục quy tụ những sáng kiến, cải tiến kĩ thuật mới, đặc biệt là trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải