Hoạt động học tập trải nghiệm thực tế chào mừng 20/11/2018 của trường CĐSP Yên Bái

Hòa chung trong không khí phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 17/11/2018, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tổ chức đoàn cán bộ, giảng viên, nhân viên đi học tập trải nghiệm thực tế tại quần thể  khu Di tích lịch sử Đá Chông (K9) - Đền thờ Bác Hồ - Vườn Quốc gia Ba Vì thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.

Khu di tích Đá Chông (K9), nơi được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương Đảng trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1960- 1969); sau này Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh (1969- 1975) đã trở thành một di tích có giá trị rất lớn về lịch sử - văn hoá; nơi giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của các thế hệ người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

Đến nơi đây, Đoàn được dâng hương tưởng niệm Bác, thấy còn như nguyên vẹn không gian, những kỷ vật về Bác. Những câu chuyện về Bác được nhân viên khu Di tích kể lại thật rõ ràng, sâu sắc và đầy xúc động. Qua đó, các thành viên trong Đoàn càng hiểu hơn về con người, về nhân cách, về sự hết lòng vì nước vì dân của Bác cũng như nỗ lực của các y bác sĩ trong việc giữ gìn thi hài Bác cho đến ngày nay.

Sau khi tham quan khu di tích lịch sử Đá Chông (K9), Đoàn di chuyển đến quần thể Vườn Quốc gia Ba Vì nơi có Đền thờ Bác Hồ nằm ở độ cao 1.296 mét, là đỉnh cao nhất dãy Ba Vì. Chuyện kể rằng, sinh thời Bác Hồ muốn tro cốt của mình sau này khi qua đời sẽ được đặt ở ba địa điểm, trong đó có một nơi tại núi Ba Vì. Vì thế, ý tưởng xây một đền thờ Bác ở đây theo di nguyện của Người được nêu ra và đã được Bộ chính trị nhất trí cho thực hiện. Công trình tưởng niệm Bác được khởi công ngày 01/3/1999 và hoàn thành cuối tháng 8/1999.

Vượt qua chặng đường 12 km đèo dốc quanh co và 1320 bậc đá bên vách núi, xuyên qua cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ, sương mù phủ giăng giăng Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ và báo công với Người về hoạt động của Trường trong “Sự nghiệp trồng người” những năm qua. Thật xúc động khi đứng trên đỉnh núi Vua cao sững sững, dưới mây ngàn lộng gió, chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chiêm nghiệm sự tâm linh, được ngắm hình ảnh thật gần gũi, bình dị và thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lên tới đây, con người ta tĩnh tâm hơn và càng thấm thía hơn về đạo đức, tác phong của vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam để học tập và làm theo tấm gương của Người.

Kết thúc chuyến đi học tập trải nghiệm thực tế “Về nguồn” chắc hẳn trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên vẫn còn vẹn nguyên những xúc cảm khó quên về Bác. Chuyến đi là dịp học tập bổ ích, để qua đó mỗi cán bộ viên chức trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái  đều cố gắng và nỗ lực hơn trong phong trào thi đua “Hai tốt” để góp phần nhỏ bé xây dựng nhà trường phát triển, thực hiện lời căn dặn của Người: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”./.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi học tập trải nghiệm thực tế