Trường CĐSP Yên Bái tham gia Hội thi chuyên môn- nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII

Mở đầu cho các hoạt động của Hội thi chuyên môn – nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng cụm Trung Bắc năm 2018 do Trường Đại học Hùng Vương đăng cai tổ chức, chiều ngày 08/11/2018, các đoàn tham dự Hội thi đã thành kính dâng hương tri ân báo công các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và xin rước Lửa thiêng thực hiện giữ lửa truyền thống trong thời gian diễn ra Hội thi. Đoàn trường CĐSP Yên Bái do Bà Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường dẫn đầu cùng các Thầy Cô, giáo và các em sinh viên.

Toàn cảnh Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tiếp đó tối ngày 08/11/2018 tại Trường Đại Học Hùng Vương đã diễn ra Lễ khai mạc hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII.

Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên của 7 trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Hùng Vương, Đại Học Tân Trào, Cao đẳng Vĩnh Phúc, CĐSP Yên Bái, CĐSP Lào Cai, CĐSP Hà Giang.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Phú Thọ tặng cờ lưu niệm cho
các đơn vị tham dự hội giao lưu

Hội hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc là hoạt động định kỳ, tổ chức hai năm một lần. Từ năm 1996 đến nay, Cụm các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc đã tổ chức thành công 11 Hội giao lưu, Hội giao lưu lần thứ 12 với chủ đề “Học sinh, sinh viên Trung Bắc chủ động, sáng tạo và hội nhập trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”

Hội thi năm nay diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08/11 đến 10/11/2018 với các nội dung: Thi Olympic Tin học, thi Olympic Toán, thi Olympic Tiếng Anh, thi Nghiệp vụ Sư phạm, thi Thể dục thể thao và thi Văn nghệ.

Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các là dịp để các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác và phát triển, thực hiện thành công nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Kết quả trường CĐSP Yên Bái đạt 6 vàng, 9 bạc. Trong đó:

* Toàn đoàn: Giải bạc.

* Nghiệp vụ sư phạm: Giải Bạc Toàn Đoàn.

1. Hùng biện: Giải vàng;

2. Thi Giảng: Giải vàng;

3. Câu hỏi: Giải Bạc;

4. Trải nghiệm sáng tạo: Giải Bạc;

5. Tình Huống sư phạm: Giải Bạc.

* Văn nghệ: Giải Vàng Toàn Đoàn

1. Múa Chăm: Giải Vàng;

2. Tam ca: “Trăng sáng trên rừng quế”: Giải vàng;

3. Sáo Mông: Giải Bạc;

4. Đơn ca: Giải Bạc;

5. Tốp ca: Giải Bạc.

* Thể thao: Giải Bạc Toàn Đoàn

- Đẩy gậy: 2 giải vàng, 1 bạc.

* Olympic tin học: 2 Giải Bạc.

* Hội nghị nghiên cứu khoa học

- Có 4 bài báo được đưa vào kỉ yếu của trường Đại Học Hùng Vương;

- 2 bài báo đăng trong tạp chí Đại học hùng Vương;

Hội thi đã khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều khoảnh khắc đẹp và khó quên trong lòng các cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc về tham gia Hội thi.

Một số hình ảnh tham gia hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ XII của trường CĐSP Yên Bái