Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại trường CĐSP Yên Bái năm 2018: truyền thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Thực hiện công văn số 4863/BGD ĐT-GDCTHSSV ngày 22/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam  năm 2018; kế hoạch số 195/KH-BATGT ngày 26/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” Trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2018.

Sáng 5/11/2018, tại trường CĐSP Yên Bái tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giảng viên, sinh viên về mục đích của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông, những đau thương mất mát do tai nạn giao thông, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên. Từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Tại Trường CĐSP Yên Bái các hoạt động truyền thông hưởng ứng sự kiện thông qua việc xây dựng các cụm cổ động, pano, áp phích, băng zon với khẩu hiệu chính : “ Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho trẻ em”, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: “ Đã uống rượu bia không lái xe”, “ Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “ Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”.

Trong buổi chào cờ tại trường đã dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Trường CĐSP Yên Bái phát động thông điệp ATGT trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường một tuần vào đầu giờ và giờ tan học.

Việc tuyên truyền ATGT tại trường CĐSP đã góp phán nâng cao nhận thức của cán bộ GV, NV và HSSV trong thực hiên luật ATGT nhằm thực hiện có kết quả nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh thực hiện tuyên truyền ATGT tại trường CĐSP Yên Bái