Hội Thảo "Định hướng phát triển các Trường Cao Đẳng Sư Phạm"

Ngày 19/10/2018, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế, Hiệp Hội các Trường Đại học Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Các Trường Cao đẳng sư phạm toàn quốc tổ chức Hội thảo: "Định hướng phát triển các Trường Cao đẳng sư phạm". Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo có PGS. TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp Hội các Trường đại học cao đẳng Việt Nam; Đại diện các ban của Hiệp Hội; Lãnh đạo các trường cao đẳng sư phạm. Thay mặt lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Kim Sơn tham dự và đã có tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo đã quy tụ 30 trường cao đẳng sư phạm trong cả nước về dự. Tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết được Ban Tổ chức Hội thảo, các đại biểu sự Hội thảo đồng tình và đánh giá cao. Các tham luận tại Hội thảo đã đề cập những vấn đề lớn hiện nay của các trường cao đẳng sư phạm, những nỗ lực xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển đi lên như: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư nghiên cứu khoa học trong bối cảnh công tác tuyển sinh có nhiều khó khăn; Mở rộng các mã ngành đào tạo ngoài sư phạm; Tăng cường và phối hợp cộng tác với các đối tác trong công tác bồi dưỡng giáo viên; Tổ chức các cơ sở giáo dục thực hành trong Trường CĐSP (Trường mầm non, Trường tiểu học, Trường THCS). Hội thảo cũng đã thống nhất một số vấn đề chung và kiến nghị với Chính phủ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đó có vấn đề ở mỗi địa phương (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) phải có một trường sư phạm.

Kết luận Hội thảo, PGS. TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp Hội đã đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo; Nhất trí cao với những nội dung đã được Hội thảo bàn và thống nhất; Thường trực Hiệp Hội sẽ bàn và báo cáo Chính phủ những vấn đề lớn cần quan tâm hiện nay của các Trường cao đẳng sư phạm như đã nêu ra tại Hội thảo này./.