Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tặng quà và vui Tết Thiếu nhi 1/6 cùng Trẻ khuyết tật tại Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ”

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” doTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam phát động và “Tháng hành động vì trẻ em”, ngày 26/5/2018 Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã đến tặng quà và vui Tết Thiếu nhi cùng Trẻ khuyết tật tại Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ” thuộc trung tâm trợ giúp và can thiệp sớm trẻ khuyết tật Hương Giang.

Trung tâm Hương Giang đóng trên địa bàn thành phố Yên Bái, hiện có  30 cháu khuyết tật được nuôi dưỡng tại đơn vị. Cơ sở vật chất của Trung tâm còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nguồn tài chính chủ yếu dựa vào sự vận động ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Hiện nay Trường Cao đẳng  Sư phạm Yên Bái đang có thày giáo Nguyễn Trung Kiên – Giảng viên Họa là tình nguyện viên dạy vẽ và 3 cô giáo là cựu sinh viên của Trường đang làm việc tại Trung tâm.

Đến với Trung tâm lần này Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tặng các cháu 50 cuốn truyện tranh thiếu nhi và 30lit dầu ăn. Phát biểu tại ngày Tết của các cháu, cô giáo ĐỗThị Thanh Thủy- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ đã nói: Không chỉ quan tâm yêu thương trẻ mỗi ngày, một món quà ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi sẽ giúp trẻ em nói chung, đặc biệt là trẻ em khuyết tật nói riêng sẽ cảm thấy bất ngờ và vui vẻ rất nhiều. Món quà tặng của Trường Cao đẳng Sư phạm tuy còn nhỏ bé nhưng chúng tôi hy vọng sẽ giúp tinh thần các cháu thoải mái hơn sau mỗi giờ học và mong muốn sẽ có nhiều tổ chức, nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức sẻ chia để Trung tâm ngày càng phát triển”

Người viết: Lại Thị Hồng Điệp