Ấm áp "Ngày chủ nhật đỏ" tại trường CĐSP Yên Bái

Sáng 13/1/2018, tại trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Yên Bái, Báo Tiền phong, Tỉnh đoàn, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức "Ngày Chủ nhật đỏ” lần thứ X với chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái

Đồng chí: Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái

Từ năm 2009, "Ngày Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện được tổ chức theo sáng kiến của Báo Tiền phong nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Qua 9 lần tổ chức, đến nay, "Ngày Chủ nhật đỏ" đã lan rộng đến 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu về 31.880 đơn vị máu, phục vụ điều trị cho các bệnh nhân trong dịp cao điểm. Năm 2018, "Ngày Chủ nhật đỏ" được tổ chức tại 27 tỉnh, thành ph.

Tại tỉnh Yên Bái, "Ngày Chủ nhật đỏ” năm nay đã thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn, trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái, thu về được 118 đơn vị máu (trong đó, trường CĐSP là 23 đơn vị). Số máu thu về trực tiếp được chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình và Ban Biên tập Báo Tiền phong đã trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị và khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Yên Bái. Trong số các cá nhân tiêu biểu có cô giáo Phạm Thị Mỹ Hòa đã có 06 lần hiến máu tình nguyện được khen thưởng.

Một số Tiết Mục văn nghệ tại Ngày chủ nhật đỏ có thể xem dưới đây

Tiết mục: Múa cỏ là click vào đây để xem

Tiết mụcTiếng hát trên đường Quê Hương click vào đây để xem

Tiết Mục: Nhảy Hiện đại click vào đây để xem