Giới thiệu chung

Các đơn vị trực thuộc

Tư liệu Trường

Kho lưu trữ

Lịch, Tin hoạt động

Tổ chức

Ba công khai


Đào tạo, Tuyển sinh

Khảo thí & ĐBCL

Thông báo, Văn bản


Học sinh sinh viên

Liên hệ, Email

Giải trí, tiện ích

Công nghệ thông tin

Bản tin các hoạt động

Hội nghị tổng kết: C.tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai C.tác GDQP-AN năm 2010

Hội nghị tổng kết: C.tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai C.tác GDQP-AN năm 2010

Cập nhập ngày 28 tháng 1 năm 2010


     Ngày 28 tháng 1 năm 2010, tại Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác GDQP-AN năm 2009 và triển khai công tác GDQP-AN năm 2010.


         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kỳ, Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng GDQP-AN tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội đồng GDQP-AN các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các trường tham gia công tác GDQP-AN cho học sinh, sinh viên.

          Hội nghị đã nghe đồng chí Nông Hồng Lai, Đại tá, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trình bày báo cáo Kết quả công tác GDQP-AN năm 2009. Báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được về các mặt: Công tác tham mưu, chỉ đạo của Hội đồng GDQP-AN các cấp; Kết quả tổ chức thực hiện công tác GDQP-AN của Hội đồng GDQP-AN các cấp; Kết quả thanh tra, kiểm tra. Báo cáo khẳng định những ưu điểm nổi bật của công tác GDQP-AN trong năm 2009 là: Các cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm và thực hiện nghiêm túc công tác GDQP-AN;  Hội đồng GDQP-AN các cấp được kiện toàn, hoạt động có chất lượng, hiệu quả, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đã làm thường xuyên và chất lượng cao, có nhiều chuyển biến về nội dung, phương pháp giảng dạy; Các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ các cấp được xem như là tiêu chí bắt buộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, do đó số lượng, chất lượng cán bộ được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh ngày càng cao, ý thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Điển hình là Hội đồng GDQP-AN huyện Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, TP Yên Bái, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh,…

          Hội nghị đã nghe các tham luận trao đổi, đánh giá về việc thực hiện công tác GDQP-AN năm 2009 và phương hướng triển khai nhiệm vụ QPAN năm 2010. Các tham luận đã đi sâu phân tích nguyên nhân những thành tích đã đạt được của Hội đồng GDQP-AN các cấp; chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục; những khó khăn khi triển khai nhiệm vụ năm 2010 và những định hướng lớn, những công việc cụ thể khi triển khai công tác GDQP-AN năm 2010.

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Kỳ khẳng định: công tác GDQP-AN là nhiệm vụ chung của toàn bộ hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành cùng nhau phối hợp, triển khai đồng bộ mới có thể đạt kết quả cao, đặc biệt là vai trò nòng cốt của Hội đồng GDQP-AN các cấp, nhất là cấp xã.

          Tham gia Hội Nghị, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đóng góp tham luận với nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuả Trường về giảng dạy học phần giáo dục quốc phòng cho sinh viên; về thực hiện công tác GDQP-AN đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong Trường. Trong năm 2009, công tác này đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu hết sức quan tâm, chỉ đạo sát sao và đã thu được kết quả tốt. Nội dung chính của tham luận được đăng tải kèm theo bản tin này. Xem chi tiết:
Xem toàn màn hình


Số lần xem: 3271     In bản tin này     Quay lại     Về đầu trang

Xem thêm một số nội dung khác của chuyên mục này:


Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Hội Sinh viên khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2018

Hội đồng GDQPAN tỉnh kiểm tra toàn diện Trường CĐSP Yên Bái

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức vui tết trung thu cho con em cán bộ, giảng viên, nhân viên

Giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII

Đón tiếp đoàn Đại biểu tỉnh Xaynhabuly và các lưu học sinh Lào sang thăm và làm việc tại Trường

Gặp mặt các cựu sinh viên lớp Cao đẳng Văn-Sử B khóa 1995-1998

Lễ tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2015 tại tỉnh Yên Bái

Gặp mặt các cựu sinh viên lớp Cao đẳng Toán, Lý, KTCN khóa 1988 - 1991

Lễ Tổng kết lớp Tiếng Việt 14 năm học 2014-2015 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Yên Bái tổ chức Hội thi An toàn Giao thông năm 2015

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức đi thăm và tặng sách cho trường Tiểu học xã Vũ Linh

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học sư phạm toàn quốc lần thứ V, năm 2015

Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2015 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái lần thứ XIV, Nhiệm kỳ 2015-2020

Click vào đây để xem tất cả các nội dung của chuyên mục này.