Khoa Tự nhiên sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Chương trình giáo dục phổ thông mới – Những điểm mới về nội dung – Những điểm nhấn về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học”

Thứ sáu - 29/03/2019 01:50
Thực hiện việc nghiên cứu chương trình Giáo dục phổ thông mới được áp dụng từ năm học 20120-2021 được Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 về chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được sự đồng ý của lãnh đạo Trường trong các ngày 22/2/2019 và 22/3/2019 khoa Tự nhiên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “Chương trình giáo dục phổ thông mới – Những điểm mới về nội dung – Những điểm nhấn về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học” với mục đích giúp đội ngũ giảng viên trong khoa cùng trao đổi, thảo luận một số điểm mới về mục tiêu, về nội dung, về phương pháp, tổ chức hình thức tổ chức dạy học các môn Toán, Tin học, Khoa học tự nhiên và công nghệ trong chương trình sách giáo khoa mới; chủ động xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng thiết thực nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái, đồng thời chủ động trong việc đón đầu chương trình thay sách giáo khoa mới trong những năm học tới.

htkht2

Buổi sinh hoạt chuyên môn được thể hiện bằng 4 chuyên đề, cụ thể:

Chuyên đề 1.  Môn Toán cấp tiểu học.

Chuyên đề 2.  Môn Tin cấp tiểu học.

Chuyên đề 3.  Môn Khoa học tự nhiên Trung học cơ sở.

Chuyên đề 4.  Môn công nghệ Trung học cơ sở.

Các chuyên đề đã đưa ra được những điểm mới và những điểm khác biệt của chương trình hiện hành với chương trình giáo dục phổ thông mới về mục tiêu, thời lượng, nội dung, phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học và cách đánh giá.

htktn1

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra thành công với sự nỗ lực của các báo cáo viên về sự tìm hiểu đối với chương trình giáo dục phổ thông; sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến cho chuyên đề của lãnh đạo Trường, Khoa, Tổ, các đại biểu tham dự và các giảng viên trực tiếp giảng dạy trong khoa. Thông qua các buổi buổi sinh hoạt chuyên môn và việc nghiên cứu đào sâu kiến thức của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, giảng viên Khoa Tự nhiên cùng với các đơn vị trong Trường sẵn sàng nhập cuộc để xây dựng các chuyên đề thiết thực phục vụ công tác bồi dưỡng trong thời gian tới.